Cá kho kiểu này vừa nhanh vừa đậm đà, cơm nấu nồi đầy vẫn thiếu

Lam Ngọc - Ngày 09/11/2020 06:14 AM (GMT+7)

Trời lạnh thỉnh thoảng làm nồi cá kho ăn vừa ngon lại trôi cơm thế này ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- 2 con cá (diêu hồng, rô phi, chép...) loại nhỏ, 2 thìa canh sốt kho cá, 1 thìa canh giấm gạo, 1 thìa canh dầu hào, 2gr muối, 2gr bột nêm, gừng thái lát, hành hoa.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế cá

Cá làm sạch. Khía lên mình cá một vài đường, rắc muối lên 2 mặt cá và ướp trong ít nhất 10 phút.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Gừng thái lấy khoảng 4,5 lát. Hành hoa thái nhỏ.

Cá kho kiểu này vừa nhanh vừa đậm đà, cơm nấu nồi đầy vẫn thiếu - 1

Bước 3: Rán cá

Cho dầu vào chảo. Thả gừng vào phi cho thơm. Cho cá vào chảo rán trên lửa trung bình trong 2-3 phút. Lật và rán cá đến khi vàng đều cả 2 mặt.

Cá kho kiểu này vừa nhanh vừa đậm đà, cơm nấu nồi đầy vẫn thiếu - 2

Cá kho kiểu này vừa nhanh vừa đậm đà, cơm nấu nồi đầy vẫn thiếu - 3

Bước 4: Kho cá

Đổ vào cá một thìa giấm gạo cùng 2 thìa sốt chuyên dụng để kho cá. Tiếp tục cho thêm 1 thìa canh dầu hào. Dùng thìa nhẹ nhàng đảo đều để các loại gia vị quyện đều vào nhau. Thêm nửa bát nước nóng vào chảo, vặn lửa lớn và đun đến khi nước sôi và thấm đều vào cá.

Cá kho kiểu này vừa nhanh vừa đậm đà, cơm nấu nồi đầy vẫn thiếu - 4

Lúc này, có thể nêm nếm lại với bột nêm cho hợp khẩu vị. Đun thêm khoảng 5 phút là hoàn thành món ăn.

Cá kho kiểu này vừa nhanh vừa đậm đà, cơm nấu nồi đầy vẫn thiếu - 5

Cá kho kiểu này vừa nhanh vừa đậm đà, cơm nấu nồi đầy vẫn thiếu - 6

Chúc các bạn thành công!

Cá kho dưa đậm đà ngon miệng, chồng ăn thủng nồi, con trôi cơm
Thưởng thức món cá kho dưa đậm đà, chua dịu với cơm trắng thì mùa nào cũng ngon.
Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món kho ngon