Trời lạnh thỉnh thoảng làm nồi cá kho ăn vừa ngon lại trôi cơm thế này ai cũng thích.
Nguyên liệu:
- 2 con cá (diêu hồng, rô phi, chép...) loại nhỏ, 2 thìa canh sốt kho cá, 1 thìa canh giấm gạo, 1 thìa canh dầu hào, 2gr muối, 2gr bột nêm, gừng thái lát, hành hoa.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế cá
Cá làm sạch. Khía lên mình cá một vài đường, rắc muối lên 2 mặt cá và ướp trong ít nhất 10 phút.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Gừng thái lấy khoảng 4,5 lát. Hành hoa thái nhỏ.
Bước 3: Rán cá
Cho dầu vào chảo. Thả gừng vào phi cho thơm. Cho cá vào chảo rán trên lửa trung bình trong 2-3 phút. Lật và rán cá đến khi vàng đều cả 2 mặt.
Bước 4: Kho cá
Đổ vào cá một thìa giấm gạo cùng 2 thìa sốt chuyên dụng để kho cá. Tiếp tục cho thêm 1 thìa canh dầu hào. Dùng thìa nhẹ nhàng đảo đều để các loại gia vị quyện đều vào nhau. Thêm nửa bát nước nóng vào chảo, vặn lửa lớn và đun đến khi nước sôi và thấm đều vào cá.
Lúc này, có thể nêm nếm lại với bột nêm cho hợp khẩu vị. Đun thêm khoảng 5 phút là hoàn thành món ăn.
Chúc các bạn thành công!