Các mẹ nhất định phải nhớ những thực phẩm "đá nhau" khi chế biến đồ ăn cho bé

Ngày 17/10/2018 18:30 PM (GMT+7)

Những thực phẩm này khi kết hợp sẽ "đá nhau", làm mất hết chất dinh dưỡng khiến cho con bạn ngày càng còi cọc, ăn hoài không lớn và gây ra những vấn đề sức khỏe trầm trọng. Dưới đây là những cặp thực phẩm không nên kết hợp với nhau khi chế biến.

Gan và giá đỗ

Các mẹ nhất định phải nhớ những thực phẩm amp;#34;đá nhauamp;#34; khi chế biến đồ ăn cho bé - 1

Phần lớn trong gan động vật, phổ biến là gan lợn đều chứa lượng đồng rất lớn. Nếu kết hợp cùng giá sẽ làm vitamin C có trong giá đỗ bị oxy hóa theo thời gian tiêu hóa thức ăn. Kết quả giá đậu thành chất bã sẽ không còn chất bổ.

Thịt bò cùng hải sản

Các mẹ nhất định phải nhớ những thực phẩm amp;#34;đá nhauamp;#34; khi chế biến đồ ăn cho bé - 2

Chất phôt pho có trong thịt bò sẽ bị kết tủa với canxi có trong hải sản. Vì vậy mẹ không nên nấu cháo chung thịt bò và hải sản nếu không muốn cơ thể bé bị chậm hấp thu canxi.

Óc lợn với lòng đỏ trứng gà

Các mẹ nhất định phải nhớ những thực phẩm amp;#34;đá nhauamp;#34; khi chế biến đồ ăn cho bé - 3

Hàm lượng cholesterol sẽ tăng cao nếu nấu chung óc lợn với lòng đỏ trứng gà. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Thịt lợn nấu chung với thịt bò

Các mẹ nhất định phải nhớ những thực phẩm amp;#34;đá nhauamp;#34; khi chế biến đồ ăn cho bé - 4

Theo Đông y, thịt bò có tính ôn còn thịt lợn có tình hàn. Vì vậy, hai loại thịt này kị nhau. Các giá trị dinh dưỡng cần thiết của cả hai loại thịt sẽ không còn nếu các mẹ dùng cả thịt lợn và thịt bò nấu chung trong một bát cháo của con.

Cải bó xôi và đậu phụ

Các mẹ nhất định phải nhớ những thực phẩm amp;#34;đá nhauamp;#34; khi chế biến đồ ăn cho bé - 5

Đậu phụ chứa nhiều hai chất là magie clorua và canxi sunphat, trong khi đó cải bó xôi chứa axit oxalic. Khi kết hợp, nó sẽ tạo ra magie oxalate và canxi oxalate, hai chất kết tủa không tiêu này có thể ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi cũng như gây ra sỏi thận.

Thịt cùng đậu nành

Các mẹ nhất định phải nhớ những thực phẩm amp;#34;đá nhauamp;#34; khi chế biến đồ ăn cho bé - 6

Trong thịt và đậu nành đều chứa rất nhiều đạm, hàm lượng đạm sẽ tăng lên nên nếu nấu chung trong một bát cháo. Nếu mẹ không muốn bé bị ảnh hưởng đến tiêu hóa thì không nên cho bé ăn cháo thịt đậu nành.

Cà rốt với củ cải

Các mẹ nhất định phải nhớ những thực phẩm amp;#34;đá nhauamp;#34; khi chế biến đồ ăn cho bé - 7

Hàm lượng lượng vitamin C có trong củ cải sẽ bị các enzyme trong carrot phá hủy. Bởi thế, bé sẽ không thể hấp thụ hết lượng vitamin C, gây ảnh hưởng xấu đến làn da của bé.

Nước hoa quả chua kị sữa bò

Các mẹ nhất định phải nhớ những thực phẩm amp;#34;đá nhauamp;#34; khi chế biến đồ ăn cho bé - 8

Trong sữa bò chứa nhiều protein, trong đó 80% là các chất cazeine. Khi sữa bò pha lẫn hoặc uống cùng với nước trái cây chua sẽ làm cho chất cazeine kết dính, lắng đọng lại làm cho khó tiêu và rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ. Nếu trẻ uống lâu dài sẽ rất mắc bệnh khó thở, tím tái và có nguy cơ khiến bé tử vong. Chính vì thế, các mẹ tuyệt đối không nên cho trẻ uống hoa quả cùng với sữa bò. Uống hoa quả cùng với sữa bò làm cho khó tiêu và rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ.

Thịt bò với lươn

Các mẹ nhất định phải nhớ những thực phẩm amp;#34;đá nhauamp;#34; khi chế biến đồ ăn cho bé - 9

Nếu mẹ nấu cháo lươn cho thêm cả thịt bò, sẽ dễ khiên cho bé bị rối loạn tiêu hóa bởi hai loại thực phẩm này khắc nhau.

Đỗ đen với thịt bò

Các mẹ nhất định phải nhớ những thực phẩm amp;#34;đá nhauamp;#34; khi chế biến đồ ăn cho bé - 10

Khi nấu cùng đỗ đen, chất sắt có trong thịt bò sẽ bị mất đi. Vì vậy, bé sẽ khó mà hấp thu được lượng sắt có trong thịt bò. Bên cạnh đó, ngay sau khi ăn thịt bò, mẹ cũng nên để khoảng 2 tiếng rồi mới cho bé ăn thêm chè đỗ đen nếu bé muốn.

Những đại kỵ khi ăn đậu phụ chị em nên biết để tránh cho gia đình
Đậu phụ là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng thay thế nguồn đạm động vật, nhưng với một số người sau đây hãy hạn chế thậm chí nói không với loại thực phẩm...
Theo Châu Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm