Bà bầu phát hiện chuột trong nồi lẩu, chủ quán "hồn nhiên" hứa bồi thường tiền... phá thai

Ngày 11/09/2018 05:46 AM (GMT+7)

Nhiều cư dân mạng đã phải "câm nín" vì mức độ hồn nhiên đến độc ác của chủ nhà hàng.

Khi phát hiện ra sự cố liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm  trong chính các món ăn của nhà hàng mình, mỗi người quản lý lại có những phản ứng khác nhau. Tuy nhiên, cách giải quyết vấn đề như chủ một chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng ở Trung Quốc mới đây, thì quả thật khiến nhiều người phải "câm nín" vì mức độ hồn nhiên đến độc ác.

Theo đó, tối ngày 6/9 vừa qua, một nhóm người đã đến ăn lẩu tại nhà hàng Xiabu Xiabu ở thành phố Duy Phường (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc). Khi đang giữa bữa ăn, họ bất ngờ rùng mình khi vớt được từ bên trong nồi lẩu một xác con chuột nhỏ.

Bà bầu phát hiện chuột trong nồi lẩu, chủ quán amp;#34;hồn nhiênamp;#34; hứa bồi thường tiền... phá thai - 1

Ban đầu, chủ cửa hàng tuyên bố rằng anh ta sẵn lòng bồi thường cho bên khách hàng tới 5.000 nhân dân tệ (khoang hơn 17 triệu VNĐ). Tuy nhiên, nhóm thực khách này chưa đồng ý và cho biết sẽ cân nhắc thêm vì trong những người ăn hôm đó có một phụ nữ mang thai.

Nghe thấy vậy, vị quản lý này liền trả lời rằng nếu người phụ nữ lo lắng về sức khỏe của đứa con chưa sinh thì ông sẽ trả 20.000 nhân dân tệ (khoảng 70 triệu VNĐ) tiền bồi thường để cô có thể phá thai.

Bà bầu phát hiện chuột trong nồi lẩu, chủ quán amp;#34;hồn nhiênamp;#34; hứa bồi thường tiền... phá thai - 2

Sau khi sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội, phóng viên đổ xô đến nhà hàng lẩu này để tìm hiểu chi tiết. Theo đó, chưa có một giao dịch bồi thường nào chính thức được diễn ra. Nhà hàng này hiện đang được các cơ quan chức năng điều tra về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bà bầu phát hiện chuột trong nồi lẩu, chủ quán amp;#34;hồn nhiênamp;#34; hứa bồi thường tiền... phá thai - 3

Về phần thai phụ trong câu chuyện, sau khi kiểm tra ở các bệnh viện, mặc dù chưa phát hiện được điều gì bất thường, nhưng cô cho biết hai vợ chồng vẫn cảm thấy rất lo sợ những vi-rút gây bệnh từ chuột chết sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đứa trẻ sau này.

12 loại món mà các cựu nhân viên nhà hàng khuyên bạn đừng bao giờ gọi khi đi ăn
Theo một số nghiên cứu, số lượng vi khuẩn trong nước đá ở một số chuỗi nhà hàng lớn nhiều hơn lượng vi khuẩn có trong nhà vệ sinh của nơi này. Lý do...
Theo Hạ Mây/ SN (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm