Cách làm bánh bao chay nhanh đãi cả nhà bữa sáng

Ngày 26/07/2017 00:06 AM (GMT+7)

Bánh bao chay sẽ ngon hơn nếu uống kèm một cốc sữa cho bữa sáng đủ chất.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr bột mì
- 5gr men nở
- 70gr đường
- 2gr bột nở
- 1 xíu dầu ăn
- 1 xíu muối
- 260ml nước

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BAO CHAY

Bước 1: Cho bột mì vào 1 cái tô to hoặc nếu bạn có máy nhồi bột thì cho bột vào thố nhồi nhé, thêm tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn( trừ dầu ăn) và trộn đều lên.

Bước 2: Tiến hành nhồi bột cho tới khi khối bột mềm dẻo mới cho dầu ăn vào nhồi tiếp thêm vài phút là được, bọc kín tô bột và để bột nghỉ 20 phút.

Bước 3: Bạn rắc 1 lớp bột mì lên bàn sạch để chống dính sau đó lấy khối bột ra, ấn dẹt và dùng cây cán bột cán cho khối bột thành hình chữ nhật vừa mỏng, nhẹ nhàng cuộn miếng bột từ phía trên xuống dưới, khi cuộn hơi chặt tay để không khí thoát ra thì khi hấp bánh sẽ không bị các lỗ khí to nhé.

Bước 4: Chia thành 6 phần đều nhau sau đó dùng dao cắt thành 6 miếng, lót giấy hấp bánh vào xửng hấp sau đó bạn chỉnh lại từng cái bánh cho hình dạng đẹp mắt hơn rồi xếp bánh vào xửng hấp, tùy theo xửng hấp to hay nhỏ mà bạn xếp bánh cho vừa nhé, lưu ý: khi hấp xong bánh sẽ nở to nên mỗi cái bánh phải cách nhau ra nếu không bánh sẽ bị dính vào nhau.

Bước 5: Cho nước vào xửng hấp, bật bếp lửa to và hấp khoảng 5 phút là bánh chín, lấy bánh ra thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn nhé.

Cách làm bánh bao chay nhanh đãi cả nhà bữa sáng - 6

Bánh mềm, mịn, trắng ngần rất hấp dẫn, thích hợp cho các bữa ăn sáng hoặc bữa xế chiều uống cùng ly sữa đậu nành thì ngon tuyệt vời đấy.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao chay hấp dẫn cho bữa sáng!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng