Bánh bao nhân thịt vừa thơm ngon lại rất dễ làm, chị em hãy thử nhé!
1. NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH BAO NHÂN THỊT
- 200 gr bột mì
- 2.5 gr men
- 115 ml nước ấm, 1/3 muỗng cà phê muối, 40 gr đường
- Nhân bánh bao: 100 gr thịt heo xay, 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, 3 nấm mèo thái nhỏ, 2 cây lạp xưởng chiên sơ thái lát mỏng, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 bó miến nhỏ ngâm nước cho mềm thái nhỏ, 1 củ hành tím thái nhỏ, trứng cút luộc
- 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường
Tham khảo cách làm bánh bao nhân thịt dưới đây!
2. CÁCH LÀM BÁNH BAO NHÂN THỊT
Bước 1: Trộn nhân
Cho tất cả phần nhân (ngoại trừ trứng cút) vào âu trộn đều.
Sau đó lấy ít thịt đè dẹt, cho trứng cút vào giữa vo tròn.
Bước 2: Làm vỏ bánh bao
Bột mì, đường, muối, men cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho nước ấm vào trộn đều. Trộn cho bột mịn không dính tay. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột, ủ 40-50 phút là bột sẽ nở gấp đôi.
Bước 3: Nhồi nhân bánh bao
Khi bột nở lấy ra, nhồi sơ lại rồi chia ra thành nhiều phần nhỏ. Cán cục bột hơi mỏng và tròn, cho nhân vào. Bạn bắt đầu gấp mép theo vòng tròn và túm nhọn chính giữa.
Bước 4: Hấp bánh bao
- Cho bánh lên khuôn giấy bánh cup cake rồi xếp bánh lên khay.
- Nấu 1 nồi nước cùng 1 muỗng canh giấm. Khi nước sôi thì cho xửng bánh lên hấp 25 phút là bánh chín.
Yêu cầu thành phẩm
- Bánh bao nhân thịt không những có lớp vỏ mềm xốp mà phần nhân rất đậm đà thơm ngon.
- Bánh ăn không hết bạn cứ bọc bánh trong màng thực phẩm, cất trong tủ lạnh. Khi ăn mang ra hấp nóng lại là giống như bánh mới.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao nhân thịt!