Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm lừng, béo ngậy ngon chuẩn vị

Đặng Giang - Ngày 09/11/2023 19:00 PM (GMT+7)

Một cách làm bánh crepe sầu riêng thơm nức với lớp vỏ dẻo ngon, nhân sầu riêng tươi béo ngậy, ai ăn cũng thích mê.

Crepe sầu riêng hay còn được gọi là bánh kếp. Món bánh này có nguồn gốc từ Pháp và được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ có hình dáng đẹp mắt, crepe sầu riêng còn có hương vị thơm ngon với lớp vỏ mềm, hơi dai kết hợp với nhân kem thơm lừng, béo ngậy ăn cực kỳ thích.

Cách làm bánh crepe sầu riêng không quá khó, bạn chỉ cần có đủ các nguyên liệu và làm theo hướng dẫn dưới đây là có được một món bánh ngon chuẩn vị rồi.

Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm lừng, béo ngậy ngon chuẩn vị - 1

Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng

- Bột mì: 100g.

- Sữa tươi: 250ml.

- Nước cốt dừa: 100ml.

- Đường: 25g.

- Bơ lạt.

- Trứng gà.

- Whipping cream đã để lạnh: 200ml.

- Sầu riêng tươi.

Cách làm bánh crepe sầu riêng mềm mịn

Bước 1: Trộn bột

Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm lừng, béo ngậy ngon chuẩn vị - 2

Lần lượt cho vào bát tô các nguyên liệu gồm: Bột mì, đường, nước cốt dừa, sữa cùng 2 quả trứng gà. Dùng phới trộn đều cho nguyên liệu quyện vào nhau sau đó bạn cho bột vào tủ lạnh và để nghỉ chừng 30 phút.

Bước 2: Làm whipping cream

Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm lừng, béo ngậy ngon chuẩn vị - 3

Cho phần whipping cream cùng chỗ đường còn lại vào bát to. Dùng máy đánh bông lên để tạo hỗn hợp mềm mịn. Khi whipping cream đã bông, cứng lên là hoàn thành. Bạn cho ngay phần này vào tủ lạnh để chuẩn bị cho các bước tiếp theo.

Bước 3: Sơ chế sầu riêng

Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm lừng, béo ngậy ngon chuẩn vị - 4

Phần sầu riêng bạn tách bỏ phần hạt giữ lấy phần thịt sau đó để riêng ra bát.

Bước 4: Trộn bột

Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm lừng, béo ngậy ngon chuẩn vị - 5

Đun nóng bơ chảy, đổ hỗn hợp bơ vào bát bột rồi trộn thật đều lên. Đổ bột qua rây lọc và thu về hỗn hợp bột mịn và đẹp mắt hơn.

Bước 5: Chiên vỏ bánh

Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm lừng, béo ngậy ngon chuẩn vị - 6

Làm nóng chảo rồi múc bột vào chiên. Lưu ý, nghiêng nhẹ chảo để bột bánh tạo thành hình tròn. Cân đối lượng bột để phần vỏ bánh không bị dày quá.

Để chừng 1 phút, vỏ bánh sẽ có xu hướng se se bề mặt và khô dần. Lúc này, bạn nhẹ nhàng lấy vỏ bánh để ra đĩa, chờ cho nguội. Không nên chiên bánh quá lâu dễ khiến vỏ bánh giòn, không ngon.

* Mẹo hay: Nên cho từng thìa bột nhỏ, tráng bột cho thật mỏng để phần vỏ bánh đẹp hơn.

Bước 6: Làm bánh crepe

Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm lừng, béo ngậy ngon chuẩn vị - 7

Đặt vỏ bánh lên đĩa, múc kem tươi, sầu riêng vào rồi gấp 4 góc lại để gói bánh. Bằng cách đơn giản này, bạn đã có được một chiếc bánh hoàn chỉnh. Thực hiện tới khi hết nguyên liệu là được.

Bước 7: Hoàn thành

Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm lừng, béo ngậy ngon chuẩn vị - 8

Bánh crepe sầu riêng sau khi gói xong thì bạn để vào tủ lạnh, bằng cách này hương vị bánh sẽ ngon hơn. Lớp vỏ mềm, dai, nhân kem mát lạnh, sầu riêng thơm ngậy khiến bạn khó lòng cưỡng lại.

Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm lừng, béo ngậy ngon chuẩn vị - 9

Cách làm bánh crepe sầu riêng không khó, chỉ cần bạn khéo léo một chút là có ngay món bánh ngon chiêu đãi cả gia đình. Thay vì mua sẵn ngoài hàng, món bánh crepe sầu riêng tự làm thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà giá thành chỉ bằng một nửa.

Bánh crepe sầu riêng nên được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh, ngưỡng nhiệt từ 3 - 5 độ C. Trường hợp để ở nhiệt độ phòng, bánh sẽ giữ được khoảng từ 3 - 4 tiếng.

Cách làm bánh crepe ngon với công thức và nguyên liệu dễ làm nhất
Bánh crepe là một loại bánh có lớp vỏ mỏng, mềm, thơm, nhân bên trong thường có các loại như sầu riêng, xoài, chuối hay kem tươi… rất thơm ngon. Cách làm bánh crepe cực đơn giản với công thức và nguyên liệu làm bánh dễ tìm nhất.

Món ngon cuối tuần

Theo Đặng Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày