Để dưa muối ngon, giòn, vàng ươm không màng hỏng cũng cần bí quyết.
Dưa cải củ muối chua là món ăn dân dã, rẻ tiền nhưng rất được lòng người thưởng thức vì ngon miệng và đưa cơm. Tuy nhiên nhiều người muối dưa cải củ không thành công, bị khú, màng hỏng, màu dưa không vàng đẹp. Chính vì thế, các bạn có thể tham khảo tuyệt chiêu muối dưa cải củ của chị Nguyễn Hoa (Hà Nội), đảm bảo sẽ có món ăn ngon như ý.
Chị Nguyễn Hoa.
Nguyên liệu:
- Rau cải củ.
- Hành lá.
- Đường.
- Muối.
- Dấm (nếu muốn ăn nhanh chua thì cho, không thì bỏ qua).
- Nước lọc.
Cách làm dưa cải củ ngon:
Bước 1: Sơ chế
- Rau cải củ nhặt, rửa sạch, rồi cắt khúc.
- Phần củ cải gọt vỏ bào mỏng.
- Hành rửa sạch cắt khúc.
Bước 2: Muối dưa cải củ
- Cho dưa vào hũ.
- Hoà tan nước cùng đường, muối, dấm cho tan đổ ngập lên mặt dưa.
- Nếu có vỉ thì nén xuống còn không thì lấy cái bát để lên mặt dưa rồi đậy nắp lại là xong.
Vào mùa hè nắng nóng, hơn nữa trong nước muối dưa có dấm nên dưa rất nhanh chín, chì cần muối hôm trước đến ngày hôm sau là dưa chua và ăn được rồi.
Lưu ý: Hũ muối dưa phải sạch sẽ, khô ráo.
Dưa muối kiểu này vừa vàng ươm, giòn ngon lại không bị màng hỏng. Lúc nào ăn thì dùng đũa sạch gắp, tránh dùng đũa đã sử dụng rồi và chưa rửa sẽ làm dưa nhanh hỏng, màng.
Chúc các bạn thành công!