Bánh đa trộn là một trong những món ăn vặt rất được ưa chuộng trong vài năm trở lại đây. Cùng tìm hiểu cách làm bánh đa trộn ngay tại nhà cực đơn giản sau đây để bạn có thể tự mình thưởng thức mà không cần phải ra ngoài hàng nhé.
Nguyên liệu làm bánh đa trộn
- Bánh đa cua: 200g
- Rau cần hoặc rau muống: 1 mớ đã làm sạch, cắt khúc ngắn
- Đậu phụ: 2 - 3 bìa đã cắt nhỏ và chiên vàng
- Giá đỗ: 100g đã rửa sạch
- Giò tai: 100g thái nhỏ
- Chả cá hoặc chả mực: 100g thái nhỏ
- Chả lá lốt: 100g
- Trứng cút luộc: 3-4 quả (có thể có hoặc không)
- Hành khô: ½ bát con đã được phi vàng
- Thịt bò: 150 - 200g
- Ớt, tỏi: 2 - 3 trái, củ băm nhỏ
- Vừng mè rang: 1 thìa canh
- Nước hầm xương gà hoặc xương heo: 1 nồi
- Đậu phộng rang: ½ bát con
- Các gia vị: Đường, giấm, muối, xì dầu,...
Nguyên liệu cho món bánh đa trộn
Cách làm bánh đa trộn đơn giản
Bước 1: Bánh đa cua đem ngâm với nước ấm khoảng 5 phút để cho bánh nở và mềm ra, sau đó vớt ra bát để cho ráo nước.
Bước 2: Đun sôi nồi nước hầm xương gà hoặc xương heo, thêm gia vị cho phù hợp khẩu vị. Sau đó cho các loại rau, chả, thịt bò vào chần tái chín rồi vớt ra.
Bước 3: Cho tiếp bánh đa cua vào nồi nước hầm xương để chần trong 1-2 phút, xóc hết cho ráo nước rồi đổ ra bát. Cho các nguyên liệu rau, thịt, chả đã chần ở trên vào cùng bát đựng bánh đa cua.
Bước 4: Pha nước sốt bánh đa trộn theo tỷ lệ: 4 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 2 thìa giấm ăn, 1 thìa ớt băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa canh nước lọc. Tất cả trộn đều lên cho hòa tan.
Bước 5: Hoàn thiện món bánh đa trộn bằng cách cho nước sốt bánh đa trộn vào bát đựng bánh đa cua và các nguyên liệu đã chế biến xong. Cho đậu phộng rang, vừng rang, đậu phụ chiên, chả lá lốt vào và trộn đều các nguyên liệu.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh đa trộn!