Cách làm bánh tằm khoai mì mềm ngon thơm lừng hương cốt dừa

Ngày 12/08/2017 14:00 PM (GMT+7)

Bánh tằm khoai mì là món ăn chơi được nhiều người miền Nam yêu thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr khoai mì bào (mình mua khoai mì bào đông lạnh)
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 70gr đường
- 100ml nước cốt dừa
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 1/2 muõng cà phê vanilla
- 40gr tinh bột bắp
- 1/3 chén dừa vụn
- Màu trái cây tùy thích

- Muối mè: 1 muỗng cà phê đường + 2 muỗng mè rang + 2 muỗng đậu phụng rang + 1 muỗng cà phê muối cho vào cối giã nhuyễn, trộn đều.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TẰM KHOAI MÌ

Bước 1: Khoai mì rã đông cho vào âu cùng các nguyên liệu trên (ngoại trừ dừa vụn) trộn đều.

Bước 2: Chia ra 4 phần pha màu, rồi đổ ra khay hay dĩa có lòng sâu.

Bước 3: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho từng dĩa khoai mì vào hấp khoảng 20 phút là bánh chín. Lấy ra hấp tiếp phần khác.

Bước 4: Bánh khoai mì thái sợi, cho hết vào âu cùng với dừa vụn trộn đều.

Bánh tằm khoai mì cho ra dĩa rắc chút muối mè. Khi ăn chấm thêm nếu thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tằm hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần
Tin hay đừng bỏ lỡ