Bánh trung thu rau câu vị cà phê, cốt dừa là một trong những hương vị phổ biến được nhiều người yêu thích nhất.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói
- Đường: 100g
- Nước cốt dừa
- Cà phê hòa tan
- Khuôn thạch
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU THẠCH RAU CÂU VỊ CÀ PHÊ, CỐT DỪA
Bước 1: Thạch rau câu con cá dẻo hòa vào 1,5 lít nước ngâm 30 phút cho nở, thêm 100g đường xay khuấy tan rồi cho lên bếp đun sôi.
Bước 2: Chia thạch ra làm hai phần. Một phần cho nước cốt dừa vào khuấy đều cho tan, một phần cho cà phê vào cũng khuấy đều.
Bước 3: Lần lượt cho các lớp thạch cà phê, nước cốt dừa vào khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ.
Bước 4: Khi thạch được, nhẹ nhàng tách bánh ra khỏi khuôn, cho vào đĩa, cắt miếng rồi mời mọi người thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu rau câu vị cà phê, cốt dừa thơm ngon!