Cuối tuần có nhiều thời gian bạn có thể "đổi gió" cho cả nhà bằng món ăn lạ miệng, hấp dẫn từ chả cá thác lác này nhé!
Chả cá thác lác là nguyên liệu dùng để nấu canh, bún hay chiên đều rất ngon. Hôm nay, các bạn có thể tham khảo thêm một biến tấu mới của chả cá thác lác đảm bảo ai ăn cũng thích, đó là khoai môn bọc chả cá thác chiên thơm nức.
Dưới đây là cách làm món khoai môn bọc chả cá thác lác của chị Thanh Huệ (TP HCM), các bạn hãy cùng tham khảo nhé:
Chị Thanh Huệ.
Nguyên liệu:
- Khoai môn 1 củ.
- Thịt cá thác lác 400 gr.
- Giò sống 200gr.
- Hành lá, rau sống.
- Ngô ngọt.
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tương cà, tương ớt.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Khoai môn khi mua về gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Sau đó, cắt thành các sợi mỏng đều nhau. Hoặc nhà có dao bào thì bào cho nhanh.
- Hành lá, rau sống, ngô rửa sạch. Hành lá thái nhuyễn, ngô thái mỏng bỏ cùi bên trong.
Bước 2: Trộn chả
Cho cá và giò sống vào tô rồi dùng muỗng tán nhuyễn. Khi chả cá giò sống đã quyện vào nhau, cho ngô và hành lá thêm hạt nêm, nước mắm.
Quết đều để gia vị thấm vào nhân. Hỗn hợp nhân sau khi quết xong đem bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Bọc khoai môn
- Múc ra tay 1 muỗng canh nhân chả rồi nặn thành hình trụ cỡ 1 ngón tay. Sau đó, lăn miếng chả cá qua phần khoai môn sợi sao cho khoai bao lấy miếng chả. Nắn nhẹ để cho khoai dính chặt vào miếng chả rồi lặp lại các bước cho đến khi dùng hết phần nguyên liệu.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn rồi bật lửa vừa. Khi dầu đã sôi, thả lần lượt những miếng chả cá đã bọc khoai môn vào chiên. Khi miếng chả đã chín đều và vàng giòn các mặt, vớt ra để ráo dầu.
Vậy là món khoai môn bọc chả cá thác lác đã hoàn thành rồi.
Miếng chả cá nóng giòn được nêm gia vị đậm đà, vừa miệng với lớp áo khoai môn ngọt bùi bên ngoài sẽ là một món ăn ngon thích hợp cho bữa cơm gia đình, ngay cả trên bàn nhậu đấy. Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể chấm chung với một ít mayonnaise hay tương cà và tương ớt nhé.
Chúc các bạn thành công!