Cách làm mực hấp sả sốt mắm chanh không ăn nhanh là hết

Ngày 02/11/2017 09:00 AM (GMT+7)

Đảm bảo món mực hấp sả sốt mắm chanh với hương vị thơm ngon hấp dẫn sẽ hết trước tiên trong mâm cơm nhà bạn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 6 con mực nhỏ
- 1 nhánh sả thái khúc
- 2 nhánh hành lá
- 1 miếng gừng
- 4 lá chanh

Cách làm mực hấp sả sốt mắm chanh không ăn nhanh là hết - 1

- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 3 muỗng nước cốt chanh; 1,5 muỗng canh đường; 1/4 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng canh ớt tỏi băm; 1 muỗng canh ngò băm hòa chung trong một bát

Cách làm mực hấp sả sốt mắm chanh không ăn nhanh là hết - 2

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC HẤP SẢ SỐT MẮM CHANH

Bước 1: Gừng thái lát mỏng. Hành lá thái khúc, sả đập dập. Lá chanh xé nhỏ, cho hết vào đĩa. Mực làm và rửa sạch để xếp trên đĩa sả.

Cách làm mực hấp sả sốt mắm chanh không ăn nhanh là hết - 3

Cách làm mực hấp sả sốt mắm chanh không ăn nhanh là hết - 4

Bước 2: Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi, cho đĩa mực vào hấp 15 phút là mực chín.

Cách làm mực hấp sả sốt mắm chanh không ăn nhanh là hết - 5

Bước 3: Tắt bếp, lấy đĩa mực ra, dùng dao cắt từng khoanh mực.

Cách làm mực hấp sả sốt mắm chanh không ăn nhanh là hết - 6

Mực cho ra đĩa, chan nước mắm chanh, để thêm ít dưa leo là hoàn tất.

Cách làm mực hấp sả sốt mắm chanh không ăn nhanh là hết - 7

Cách làm mực hấp sả sốt mắm chanh không ăn nhanh là hết - 8

Chúc các bạn thành công với cách làm mực hấp sả sốt mắm chanh hấp dẫn này!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày