Mực ống chiên xù nguyên con vừa ngon vừa bắt mắt

Ngày 30/09/2017 00:19 AM (GMT+7)

Thưởng thức món mực ống chiên xù giòn thơm chấm với tương ớt cay cay thì quá tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Mực ống nhỏ: 700g
- Bột chiên xù
- Bột chiên giòn
- Trứng gà : 2 quả
- Gia vị

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC ỐNG CHIÊN XÙ

Bước 1: Mực ống rửa sạch, để ráo nước, ướp cùng chút bột nêm, tiêu, để khoảng 10 phút cho ngấm.

Bước 2: Trứng gà đập ra bát, khuấy đều cho tan.

Bước 3: Cho bột chiên giòn, bột chiên xù ra khay. Gắp từng con mực lăn qua bột chiên giòn, nhúng qua trứng rồi lăn tiếp vào bột chiên xù. Cho vào chảo dầu đã được đặt lên bếp nóng già, chiên vàng đều 2 mặt.

Bước 4: Mực chín, gắp ra giấy thấm dầu rồi cho ra đĩa, dùng khi còn nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực ống chiên xù thơm ngon!

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần