Bí quyết làm nem cua bể giòn ngon, cắn một miếng tan ngậy trong miệng

Ngày 25/05/2017 09:30 AM (GMT+7)

Bí mật của miếng nem cua bể giòn rụm chính là một chút tẩm ướp với vỏ bánh đa nem.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300g cua
- 300g tôm
- 300g thịt nạc vai xay
- 50g mục nhĩ, nấm hương
- 100g miến dong
- 50g rau mùi và hành hoa
- 2 quả trứng gà
- 1 củ cà rốt
- 1 củ su hào
- 3 xấp bánh tráng gói nem (loại trung)
- Hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm.

PHẦN 2: CÁCH LÀM NEM CUA BỂ

Bước 1: Cua rửa sạch, hấp chín sau đó gỡ lấy thịt. Tôm hấp chín bóc vỏ rồi cắt thành khúc nhỏ.

Bước 2: Miến dong cũng cắt thành khúc nhỏ. Nấm hương mục nhĩ ngâm nở thái nhỏ, su hào, cà rốt cắt thành sợi thái nhỏ. Rau mùi, hành hoa cắt nhuyễn.

Bước 3: Lấy ra một chiếc thố lớn, sau đó cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế xong vào chung, rồi cho trứng gà vào. Cho hạt nêm, tiêu và nước mắm vào và trộn đều nguyên liệu lên.

Bước 4: Lấy bánh đa nem ra, dùng một ít bia hoặc giấm pha loãng làm ướt bánh đa nem, xếp 2 lớp bằng một cái rưỡi bánh đa nem.

Tiếp đến, cho nhân lên bánh đa nem đã làm ướt và gói lại theo hình chữ nhật hoặc hình vuông tùy theo sở thích.

Làm như thế cho tới khi hết nguyên liệu.

Bước 5: Nem gói xong, cho vào chảo dầu nóng và chiên cho đến khi nem vàng đều rồi vớt nem ra đặt trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Nem để ráo dầu xong, xếp lên một chiếc đĩa khác cùng với một số loại rau thơm và nước chấm là đã có món nem cua bể ngon tuyệt rồi nhé!

Nem cua bể ăn ngon hơn khi chấm với nước chấm chua ngọt.

Cách làm nước chấm chua ngọt khá đơn giản: Lấy cà rốt và đu đủ xanh đã rửa sạch cắt lát mỏng, sau đó chỉ cần cho một ít nước mắm, nước dùng vửa đủ, đường, hạt nêm, chanh vào chung rồi đun lên, đến khi nước sôi, để nước mắm nguội, cho đu đủ, cà rốt đã cắt mỏng vào cho ngấm. Sau đó cho ra bát, thêm ớt và tỏi để vị nước chấm nem thêm phần hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công với cách làm nem chua bể chiên giòn ngon hấp dẫn nhé!

Theo Thùy Duyên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm nem