Advertisement

Làm nộm hoa chuối theo cách này, đảm bảo chồng nào cũng mê

Nộm hoa chuối kết hợp tai heo rất thanh mát cho ngày hè nóng nực.

Advertisement

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Hoa chuối: 200g
- Cà rốt: 100g
- Giá đỗ: 100g
- Tai heo: 200g
- Lạc rang, rau kinh giới, rau mùi.
- Nước mắm, đường, tỏi, chanh tươi, ớt.

PHẦN 2: CÁCH LÀM NỘM HOA CHUỐI

Bước 1: Tai heo mua về rửa thật sạch, dùng dấm hoặc rượu trắng để khử mùi hôi, cho vào nồi nước luộc chín với 1 thìa bột canh sau đó vớt tai heo ra ngâm vào âu nước lạnh có vài viên đá lạnh để tai heo được trắng. Sau đó vớt ra để khô, thái mỏng miếng vừa ăn.

Bước 2: Hoa chuối nếu bạn mua sẵn ở ngoài hàng thì chỉ việc rửa sạch, ngâm nước muỗi. Ở đây mình mua một cái hoa chuối về tự thái. (để hoa chuối không bị thâm thì khi thái bạn nhớ vắt thêm vài giọt chanh và ít muối loãng ngâm hoa chuối khi thái nhé).

Bước 3: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi.

Bước 4: Giá đỗ cũng rửa sạch nhé. Nếu có thời gian bạn có thể nhặt bỏ phần rễ đi cho đẹp.

Bước 5: Rau thơm các loại rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 6: Cho hoa chuối, giá đỗ, cà rốt vào âu sạch.

Bước 7: Thêm tai heo thái mỏng vào rồi trộn đều.

Bước 8: Pha mắm trộn: 3 thìa mắm: 5 thìa nước cốt chanh: 3 thìa đường vào bát cùng tỏi, ớt băm nhỏ, khuấy đều (tỷ lệ pha mắm trộn tùy theo khẩu vị của mỗi người nhé).

Bước 9: Rưới phần nước trộn nộm rồi rắc ít rau thơm lên và trộn đều lần nữa.

Bước 10: Bây giờ chỉ việc cho nộm hoa chuối ra đĩa, rắc thêm ít lạc rang giã sơ là được. Mùa hè ăn những món nộm thì thật là ngon và mát.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm nộm hoa chuối giòn ngon như thế này!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần
Advertisement
Advertisement