Mùa hè nắng nóng, thưởng thức những món gỏi, nộm hay chạo từ tai heo như thế này là thích hợp nhất.
Chạo tai heo
Nguyên liệu:
- Tai heo: 1 cái khoảng 300-350g.
- 1 củ riềng khoảng 70-80g
- 2 trái khế
- 15g vừng (mè)
- 4-5 lá chanh.
- 3-4 củ sả, 1 củ tỏi, 2 trái ớt, 1 quả chanh
- Các gia vị: muối, dấm, đường
- Các loại rau ăn kèm: lá sung, lá đinh lăng, lá mơ và rau thơm các loại.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm chạo tai heo.
Nộm xoài xanh tai heo
Nguyên liệu:
- 250g tai heo thái mỏng
- 250g xoài nạo sợi
- 2/3 củ hành tây cỡ vừa, thái mỏng
- 1.5 muỗng cà phê bột canh; 4 muỗng cà phê đường; 1 quả chanh cỡ nhỏ; 2-3 quả ớt đỏ, thái nhỏ; 6-7 tép tỏi, băm nhỏ
- Lạc rang giã rối; rau húng chó, mùi tàu thái nhỏ
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm nộm xoài xanh tai heo.
Gỏi mướp đắng tai heo
Nguyên liệu:
- 2-3 trái mướp đắng
- 1/2 cái tai heo
- 1 củ cà rốt, 1 trái ớt sừng, 2 trái ớt hiểm.
- 2-3 củ hành tím
- 1 thìa vừng trắng, chanh, nước mắm, dấm, đường, muối.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm gỏi mướp đắng tai heo.
Gỏi dưa leo tai heo
Nguyên liệu:
- 3 cái tai heo
- 2 trái dưa leo rau răm thái nhỏ; 1 trái ớt sừng hay ớt ăn phở băm nhỏ; 2 muỗng canh lạc rang giã nhỏ; 3 tép tỏi băm; 1 củ hành tím thái mỏng
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm gỏi dưa leo tai heo.