Cách làm tôm om gừng tỏi thơm nức, dễ nấu, chỉ một lát là được món ngon

Lam Anh - Ngày 30/01/2024 19:00 PM (GMT+7)

Tôm om gừng tỏi vừa ngon, thơm nức, chắc thịt đảm bảo sẽ đem lại sự mới mẻ cho bữa ăn gia đình bạn!

Nguyên liệu:

250g tôm tươi (có thể tăng số lượng nếu bạn thích), 2 tép tỏi, 5 lát gừng, 1 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn.

Cách làm tôm om gừng tỏi thơm nức, dễ nấu, chỉ một lát là được món ngon - 1

Cách làm:

Tôm rửa sạch, để ráo.

Cách làm tôm om gừng tỏi thơm nức, dễ nấu, chỉ một lát là được món ngon - 2

Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó gừng và tỏi vào, xào cho đến khi có mùi thơm. 

Cách làm tôm om gừng tỏi thơm nức, dễ nấu, chỉ một lát là được món ngon - 3

Sau đó cho tôm vào, đậy vung lại, đun nhỏ lửa cho đến khi tôm đổi màu.

Cách làm tôm om gừng tỏi thơm nức, dễ nấu, chỉ một lát là được món ngon - 4

Sau đó, cho nước tương, rượu nấu ăn và một ít nước dọc theo mép chảo hoặc nồi, tiếp tục đun nhỏ lửa trong vài phút.

Cách làm tôm om gừng tỏi thơm nức, dễ nấu, chỉ một lát là được món ngon - 5

Cuối cùng, mở vung, tăng lửa, đảo cho cạn nước, tôm dậy mùi thơm.

Cách làm tôm om gừng tỏi thơm nức, dễ nấu, chỉ một lát là được món ngon - 6

Tôm om gừng tỏi vừa ngon, thơm nức, chắc thịt đảm bảo sẽ đem lại sự mới mẻ cho bữa ăn gia đình bạn!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Tôm rang muốn giòn thơm nức lại lên màu đỏ đẹp chỉ cần thêm 2 gia vị này
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món tôm rang đậm đà, giòn ngon, màu đẹp cho gia đình thưởng thức rồi.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đổi vị món quen