Xoài dầm là món ăn vặt được nhiều chị em yêu thích. Tham khảo cách làm xoài dầm đơn giản nhất dưới đây nhé.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Xoài xanh: 1 kg
- Đường trắng: 100g
- Muối: 2 thìa cà phê
- Ớt bột: 2 thìa cà phê
PHẦN 2: CÁCH LÀM XOÀI DẦM
Bước 1: Xoài xanh gọt vỏ, thái miếng dài.
Bước 2: Rửa xoài bằng nước lọc rồi ngâm với chút muối tầm 15 phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Bạn có thể cho xoài vào ngâm với nước đá tầm 2 giờ đồng hồ hoặc ngâm với nước lọc cho vào ngăn mát tủ lạnh để miếng xoài được giòn hơn.
Bước 3: Sau thời gian ngâm với nước đá thì đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 4: Cho xoài vào âu sạch, cho 2 thìa cà phê muối trộn đều, tiếp theo cho 100g đường và ớt bột và trộn đều cho xoài ngấm.
Bước 5: Để tầm 20 đến 30 phút khi muối, đường tan là có thể thưởng thức.
Nếu chưa dùng hết có thể cho vào âu nhựa hoặc hũ thủy tinh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là dùng được trong vài ngày.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xoài dầm giòn ngon nhé!