Vị ngọt của trai hoà quyện cùng với vị thơm mát của rau răm tạo nên hương vị rất riêng ...
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Trai: 1 kg
- Hành khô: 2 củ
- Hành lá: 2 nhánh
- Rau răm: 1 ít
- Hạt tiêu: 1 ít
- Nước mắm
- Gạo tẻ: 3 nắm nhỏ
- Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
- Đậu xanh: 1 nắm nhỏ
PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÁO TRAI
Bước 1: Trộn gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh cùng nhau rồi vo sạch. (Bạn có thể ngâm khoảng 1-2 giờ để khi ninh cháo sẽ mau nhừ).
Bước 2: Trai ngâm nước gạo và vài lát ớt cho sạch, rửa lại lần nữa rồi cho trai vào nồi luộc chín.
Chắt phần nước trai để riêng, thịt trai đem làm sạch rồi thái nhỏ.
Bước 3: Phi thơm hành băm nhỏ với chút dầu ăn, cho thịt trai vào xào, nêm ½ thìa bột canh, ½ thìa bột nêm.
Bước 4: Cho gạo vào nồi, đổ nước trai vào gấp đôi mặt gạo rồi, hầm trong khoảng 1h hay đến khi hạt gạo vỡ mềm thành cháo.
Bước 5: Múc cháo ra một cái nồi khác, cho phần nhân vào đun thêm khoảng 5 phút nữa, nêm một chút mắm ngon cho vừa miệng.
Bước 6: Cuối cùng cho hành hoa, rau răm thái nhỏ, múc cháo trai ra bát, rắc thêm ít hạt tiêu, mì chính rồi thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cháo trai thơm ngon này!