Bữa sáng mà được thưởng thức món bún riêu cua ngập topping, nước dùng chua thanh thơm phức, nóng hổi như thế này thì còn gì bằng nhỉ.
Tham khảo cách nấu bún riêu cua đơn giản, dễ làm của chị Loan Võ (TP HCM) dưới đây nhé:
Nguyên liệu:
- 200gr cua xay, 1 quả trứng gà ta.
- 1 cái giò heo.
- 100gr nạc xay.
- 2 bìađậu phụ, 2 trái cà chua.
- Gia vị: nước mắm, đường, muối, hạt nêm, hành khô, tỏi, dầu điều, tiêu xay, giấm bỗng, mắm tôm (mắm ruốc nếu không có mắm tôm).
- Rau sống ăn kèm: rau muống bào, bắp chuối bào, giá, hẹ, ngò gai.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế
- Rây cua, lọc lấy thịt cua còn phần nước để lại chút nấu nước dùng.
- Đậu cắt miếng vừa ăn rồi rán chín vàng.
- Chân giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Bước 2: Hấp chả thịt cua
Phi thơm hành tỏi, cho thịt cua và thịt nạc vào, nêm gia vị, xào sơ rồi cho ra bát. Thêm trứng gà vào, trộn đều rồi múc ra tô mang đi hấp.
Bước 3: Nấu nước riêu cua
Nước cua đã lọc cho vào nồi áp suất, thêm nước vào cho vừa đủ ăn, thêm chân giò vào, chọn chức năng hầm khoảng 25 phút. Để nồi xả van tự động.
Xào cà chua với dầu điều rồi đổ vào nồi nước dùng để tạo màu nhìn hấp dẫn hơn. Thêm giấm bỗng sao cho vừa miệng. Nêm nếm lại gia vị nồi nước dùng cho vừa khẩu vị nhà mình. Thêm đậu rán hoặc khi ăn thì cho đậu vào sau.
Khi ăn thì cho bún rau thêm cốt tắc hoặc chanh và phải có mắm tôm (hoặc mắm ruốc nếu thích) hương vị đậm đà hơn!
Chúc các bạn thành công!