Một chút biến tấu sẽ khiến cho bữa sáng của gia đình bạn thêm phong phú và hấp dẫn.
Cuối tuần có thời gian rảnh hay khi cả nhà muốn đổi vị, một tô nui nấu móng giò trứng cút nóng hổi sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Nước dùng béo ngậy từ móng giò, kết hợp cùng nui mềm dai và trứng cút bùi bùi, tạo nên hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Món ăn này không chỉ thích hợp cho bữa sáng mà còn là bữa chính đầy đủ dinh dưỡng. Hãy cùng vào bếp và học cách chế biến nui nấu móng giò trứng cút đơn giản mà hấp dẫn theo công thức của chị Thanh Huệ dưới đây nhé.
Chị Thanh Huệ.
Nguyên liệu:
- Chân giò, thịt băm, trứng cút.
- Cà rốt, củ cải, nấm hương.
- Hành Tây, hành tím, xà lách, hành ngò.
- Nui khô.
- Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm.
Cách làm:
- Cho giò heo vào thau, sau đó cho vào 1 muỗng cà phê muối cùng với nước sôi để chần sơ trong khoảng 5 phút để loại bỏ mùi hôi của thịt, cũng như giúp nước dùng sau khi nấu xong sẽ trong hơn. Sau khi chần thì đem giò heo rửa sạch lại với nước, sau đó để ráo.
- Nui rửa sạch ngâm khoảng 15 phút. Sau đó bắc nồi nước lên bếp, cho 1 muỗng cà phê muối vào, khi nước sôi cho nui vào trụng trong khoảng 5 - 8 phút, sau đó vớt ra và xả qua nước lạnh.
- Củ cải trắng và cà rốt gọt vỏ, sau đó cắt khúc nhỏ vừa ăn. Hành tím cắt lát nhỏ. Hành và ngò rí rửa sạch rồi đem cắt nhỏ.
- Nấm hương khô ngâm cho nở, rửa sạch và thái nhuyễn cho vào tô thịt bằm cùng hành lá và ít hạt nêm và vo tròn từng viên.
- Trứng cút mang đi luộc và bóc vỏ.
- Cho chân giò, cải trắng và cà rốt vào nồi áp suất, thêm gia vị và đổ ngập nước.
Hầm 15 phút là chân giò và rau củ mềm. Cho thịt vo viên vào nồi đun sôi 5-7 phút cho chín. Nêm nếm lại cho vừa rồi múc ra tô. Cho nui và hành ngò vào tô, sau đó gắp chân giò vào, cho thịt vo viên, trứng cút vào cùng ít hành phi.
Chan nước dùng vào cùng củ cải trắng, cà rốt vào là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!