Với 1 cây thăn bò hảo hạng (tenderloin), chị em sẽ làm gì để không ném đi một mẩu nào?
Một cây bò thăn (thăn trong, thăn chuột) ngon còn được gọi là tenderloin là phần thịt rất ngon của bò. Nếu biết cách sơ chế, chị em sẽ không cần phải bỏ phí một phần nào cả. Chị em tham khảo cách sơ chế thịt bò thăn tại đây nhé!
Nhặt nhạnh tất cả mọi thứ có thể kết hợp được còn sót lại trong bếp sáng nay. Mình sơ chế để làm những món sau:
- Khúc giữa luôn là khúc ngon nhất, lọc đế thăn, gân. Thái khúc dày 5-10cm, dùng tay định hình để cục thịt được tròn, đứng. Muốn nó đứng được là mình phải nắn xong rồi bỏ ngăn đá 1 lúc nó mới cứng lại.
Ướp muối tiêu, dầu oliu. Đem áp chảo làm steak. Cây này pha được 5 phần như thế này.
- Phần đuôi thăn hơi vụn thì thái mỏng ướp tỏi, tiêu, sốt teriyaky để xào.
- Phần gân, vụn linh tinh xào chín tái, hầm với củ quả.
- Phần đầu thăn bản rất rộng, trải mỏng miếng thịt, xoa đều 1 lớp tiêu, muối, dầu oliu. Cuộn chặt với hỗn hợp nhân: phoma brie, cà rốt, ớt chuông, quả vả xay lẫn. Mục đích để khi nướng bỏ lò, nước ngọt sẽ ngấm ngược. Khi nướng sẽ buộc chặt với lá rosemary để thịt khi thái sẽ thoang thoảng mùi lá thơm và ngọt bùi vị nhân cuộn.
Thịt chưa có nhu cấu sử dụng mình hút chân không và ghi rõ tên các phần khác nhau để tiện sử dụng.
Thời gian sơ chế chỉ mất 30 phút nhưng sẽ tiết kiệm thời gian cho cả 1 tuần nấu nướng.
Chúc các bạn thành công với cách sơ chế thịt bò thăn nhé!