Bữa ăn hấp dẫn với gà xào, canh thịt bò viên

Ngày 12/11/2014 17:41 PM (GMT+7)

Với 110.000 đồng cả nhà mình đã có một bữa cơm thơm ngon, hấp dẫn bất ngờ.

GÀ XÀO THẬP CẨM

Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Ớt chuông, hành tây rửa sạch, thái sợi vừa ăn. Gà các bạn xát muối, rửa sạch thật nhiều lần với nước lạnh rồi đem lọc thịt riêng xương riêng. Thịt gà lọc xong thái miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm và hạt tiêu trong khoảng 15 phút. Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và hành băm nhỏ phi thơm, cho gà vào xào chín, trút ra đĩa riêng. Tiếp tục cho hành tây, ớt chuông vào đảo đều cho gần chín, trút gà vào xào cùng cho các nguyên liệu chín hẳn, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Bữa ăn hấp dẫn với gà xào, canh thịt bò viên - 1

CANH RAU MẦM BÒ VIÊN

Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, cà chua cũng rửa sạch, thái miếng cau. Nấm hương ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, bỏ chân. Thịt bò ướp với 1 chút hạt nêm, vài nhánh tỏi giã nhuyễn rồi nặn thành từng viên nhỏ. Rau mầm rửa sạch, để ráo. Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, hành khô vào phi thơm, tiếp tục cho cà chua vào dằm nhuyễn để lấy nước màu đẹp. Sau đó chế nước dùng vừa đủ ăn. Khi nước dùng sôi, cho sấu, nấm hương và thịt bò vào đun chín, nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn. Tiếp tục cho rau mầm vào, tới khi nước sôi thì tắt bếp ngay để tránh rau mầm bị nhũn quá.

Bữa ăn hấp dẫn với gà xào, canh thịt bò viên - 2

ĐẬU PHỤ SỐT CHAY

Nấm hương rửa sạch, ngâm nước cho nở. Thái nhỏ hoặc băm nhỏ nấm. Đậu phụ bỏ ra khỏi hộp, xắt miếng nhỏ vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và xào nấm hương chín. Tiếp tục cho sa tế chay và ớt bột vào đảo đều, lấy 2 thìa canh nước ngâm nấm hương thêm vào chảo, để sôi, nêm nếm muối, đường cho vừa miệng. Cho đậu non vào chảo, thi thoảng lắc nhẹ chảo để đậu ngấm gia vị, không đảo bằng đũa để tránh miếng đậu bị nát. Khi đậu non sôi, ngấm đủ gia vị thì tắt bếp, dùng nóng sẽ ngon hơn.

Bữa ăn hấp dẫn với gà xào, canh thịt bò viên - 3

GIÁ TIỀN MỖI MÓN ĂN

GÀ XÀO THẬP CẨM

- Gà: 500g thịt ức gà

- Nấm hương: khoảng 20-30gr (10 tai nấm)

- Ớt chuông xanh: 1⁄2 quả

- Ớt chuông đỏ: 1⁄2 quả

- Hành tây: 1⁄2 củ

- Gia vị, muối, hạt tiêu...

55.000 đồng

CANH RAU MẦM THỊT VIÊN

- Rau mầm: 150gr

- Thịt bò bằm: 150gr

- Nấm hương: 8-10 cái

- Sấu: 4 quả ( hoặc tùy vào khẩu vị của gia đình)

- Cà chua: 2 quả

- Hành khô, gia vị, muối, dầu ăn…

35.000 đồng

ĐẬU SỐT CHAY

- Đậu phụ non: 1 hộp

- Nấm hương: 50gr

- Sa tế chay: 1 thìa canh

- Ớt bột, muối, đường...

20.000 đồng
TỔNG: 110.000 đồng

Chồng mình nói những món ăn này ngon đến nỗi kết thúc bữa cơm rồi vẫn còn thòm thèm lắm. Mình thực sự rất vui vì bữa cơm đã làm cả nhà hài lòng. Ngày mai mình sẽ làm món nem gà nấm. Món nem này rất ngon, hấp dẫn đảm bảo cả nhà sẽ thích. Thêm vào đó mình sẽ nấu canh chua hoa bụp giấm và rau muống xào tỏi. Bữa ăn này hết khoảng 85.000 đồng và 50 phút chế biến.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bữa cơm gia đình!

Theo Mẹ Mít (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ gà