Cách thái ớt chuông cực chuẩn

Để cắt ớt chuông nhanh, không lẫn hạt rất đơn giản, chị em tham khảo video dưới đây nhé.

Ớt chuông là loại quả gia vị cho nhiều món ăn ngon như xào, salad... Tuy nhiên để thái ớt chuông sao cho nhanh mà không bị lẫn hạt không phải chị em nào cũng biết. Tham khảo cách làm dưới đây để biết thêm nhé!

Chuẩn bị:

- Ớt chuông

- Dao sắc

cach thai ot chuong cuc chuan - 1

Cách làm:

Cắt đầu và đuôi quả ớt chuông. Dựng đứng quả ớt chuông, dùng dao cắt dọc phần vỏ 1 đường từ trên xuống (không chạm mũi dao vào bên trong hạt). Sau đó, đặt nằm quả ớt xuống, lọc vỏ phần lõi.

cach thai ot chuong cuc chuan - 2

Bỏ lõi quả ớt chuông. Phần đầu ớt chuông thì tách bỏ cuống. Thái ớt chuông thành các dải dài đều nhau. Phần đuôi quả ớt và đầu ớt cũng làm tương tự. Sau đó, thái nhỏ thành các miếng đều nhau là được.

cach thai ot chuong cuc chuan - 3

cach thai ot chuong cuc chuan - 4

Xem thêm video dưới đây để biết thêm cách làm chi tiết:

(Nguồn video: Youtube)

Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác