Mẹo gọt kiwi siêu nhanh, không bị nát

Ngày 05/05/2015 10:09 AM (GMT+7)

Chỉ với một thao tác đơn giản, bạn đã gọt xong quả kiwi mà không bị nát.

Kiwi là loại trái cây tươi ngon, được nhiều người ưa thích. Thành phần dinh dưỡng trong trái kiwi do đại học Rutgers (Mỹ) phân tích cho thấy nhiều hợp chất polyphenol, chất dinh dưỡng thực vật (phytonutrients), axít folic, vitamin C, E, nhiều khoáng tố như Ca, Cr, Cu, Fe, Mg, K, Zn.

Tuy nhiên, kiwi vốn mềm vì thế gọt kiwi thường bị nát và chảy nhiều nước ra tay, mất thẩm mĩ. Vì thế, để khắc phục việc này, chị em chỉ cần thay đổi "chiến thuật" một chút thôi.

Chuẩn bị:

- Kiwi

- Dao

- Thìa

meo got kiwi sieu nhanh, khong bi nat - 1

Cách làm:

Dùng dao cắt hai đầu quả kiwi.

meo got kiwi sieu nhanh, khong bi nat - 2

Sau đó dùng thìa, cắm sâu vào bên trong lõi quả kiwi. Phần thìa nạo vào chỉ cách vỏ một lớp mỏng.

meo got kiwi sieu nhanh, khong bi nat - 3

Rồi nạo thìa vòng quanh vỏ sẽ thu được phần thịt nguyên vẹn bên trong quả kiwi.

meo got kiwi sieu nhanh, khong bi nat - 4

meo got kiwi sieu nhanh, khong bi nat - 5

Xem video dưới đây để biết thêm chi tiết:

(Nguồn video: Youtube)

Theo Như Lan (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo hay nhà bếp
Tin hay đừng bỏ lỡ