Chỉ mất vài thao tác là bạn đã có thể tách xong vỏ khoai tây mà không cần phải ngồi gọt tỉ mỉ và cần mẫn từng củ.
Khoai tây là thực phẩm rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Để công đoạn gọt vỏ khoai tây trở nên nhanh gọn, sạch sẽ và không tốn nhiều thời gian chị có thể thay đổi cách sơ chế khác với thường lệ. Thay vì ngồi gọt từng củ một, chị em chỉ cần đem luộc rồi tách vỏ. Cụ thể như sau:
Chuẩn bị:
- Khoai tây rửa sạch
- 1 con dao; 1 nồi
Cách làm:
Khoai tây rửa sạch, dùng dao khứa một đường tròn quanh thân củ khoai tây theo chiều ngang.
Sau đó cho vào nồi luộc cho đến khi khoai hơi mềm, vỏ chỗ phần khứa có dấu hiệu bong ra.
Vớt khoai tây ra, ngâm vào nước mát. Khoai tây nguội bớt thì dùng tay miết, vỏ khoai tây sẽ tự bong ra mà chẳng cần phải gọt. Với cách làm này, khoai tây gọt rất sạch mà không mất ít thịt khoai tây nào cả.
Xem video dưới đây để biết thêm cách làm cụ thể nhé:
(Nguồn video: Youtube)