Bắp cải xào đơn giản nhưng ngon miệng, trôi cơm.
Nguyên liệu:
1/2 cái bắp cải (chọn cái tươi ngon, mới hái sẽ càng ngon ngọt), 3 tép tỏi, 2 quả ớt khô, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa giấm.
Cách làm:
Bắp cải tách lá, rửa sạch sau đó xé lá bắp cải thành các miếng nhỏ. Nhiều người cho rằng cách làm này sẽ làm bắp cải ngon hơn. Bạn cũng có thể dùng dao thái nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt cắt khoanh.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi và ớt khô vào xào thơm. Nếu có mỡ lợn bạn có thể dùng thay thế dầu làm món bắp cải xào thơm ngon hơn.
Sau đó thêm bắp cải vào, đảo vài lần.
Tiếp theo, cho giấm balsamic vào, đảo đều.
Thêm nước tương, dầu hào vào, đảo đều một lúc cho bắp cải chín tới, thì rắc chút muối vừa ăn. Đảo vài lần rồi tắt bếp.
Lưu ý: Trong suốt quá trình xào rau, nên để lửa lớn để rau được giòn và hạn chế ra nước nhé!
Rau xào kiểu này vừa giòn nhẹ lại có độ mềm vừa phải, đậm đà, cực trôi cơm.
Chúc các bạn thành công!