Cách rán bánh chưng kiểu này không hề khó mà vẫn giòn ngon như thường.
Sau Tết, vì bánh chưng chưa ăn hết nên nhiều người sẽ để tủ lạnh dùng dần. Cách xử lý bánh chưng sau Tết thường là đem rán. Tuy nhiên, bạn có thể rán bánh chưng với nước lọc cho đỡ ngán ngấy.
Tham khảo cách làm bánh chưng rán nước lọc của chị Ngọc Ngọc dưới đây nhé.
Chị Ngọc Ngọc.
Nguyên liệu:
- 1 cái bánh chưng.
- Nước lọc.
Cách làm:
Bước 1: Cắt bánh chưng
Bánh chưng đem cắt miếng. Do đã để tủ lạnh nên bánh cắt bằng dao rất dễ. Cho bánh vào chảo, sau đó đổ nước lọc vào xâm xấp ngang mặt bánh.
Lưu ý: Nên dùng chảo chống dính. Bánh nên cắt mỏng vừa phải, đừng dày quá.
Bước 2: Rán bánh
Bật bếp, đun sôi nước trong nồi sau đó hạ lửa, để liu riu. Khi bánh mềm ra thì ấy thìa ấn dẹt bánh đến khi bánh nát ra.
Tiếp tục đun lửa nhỏ và rán bánh cho đến đến khi cạn nước.
Đun đến khi thấy nước đã cạn hết, bánh khô một mặt và có thể luồn được xẻng xuống phía dưới đáy.
Rán đến khi thấy bánh vàng giòn một mặt thì lật bánh, rán mặt còn lại cho đến khi vàng giòn thì tắt bếp.
Cho bánh chưng rán nước lọc ra đĩa, cắt miếng vừa ăn rồi thưởng thức với ruốc, củ kiệu, dưa hành, dưa muối, tương ớt... sẽ càng hấp dẫn.
Bánh chưng rán nước lọc không hề có dầu mỡ vẫn thơm ngon, giòn lại đỡ ngán ngấy, các bạn thử nhé!
Chúc các bạn thành công!