Advertisement

Cay giòn cá basa sa tế

Vỏ ngoài cá giòn rụm, bên trong là lớp thịt trắng mềm, cay cay vị sa tế, thật khó cưỡng lại.

Advertisement

Là loại cá được nuôi phổ biến ở đồng bằng sông Cửu Long, ngày nay các món ăn được chế biến từ cá basa thường xuất hiện trong bữa cơm của các gia đình Việt.

Ngoài các món quen thuộc như kho, nấu canh chua…, chúng ta có thể biến tấu một chút để có một món cá basa mới lạ, nhưng rất đơn giản, dễ thực hiện. Chị em hãy thử cùng làm món cá basa sa tế để đổi món cho bữa cơm gia đình nhé.

Nguyên liệu:

- Phi lê cá basa: 500 gram
- Sa tế, hành khô băm, tỏi băm
- Dầu mè, gia vị
- Que tre để xiên cá

Thực hiện:

Bước 1: Phi lê cá basa cắt khúc vuông vừa ăn. Ướp vào cá 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê hành khô băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 3 muỗng cà phê hạt nêm, ít bột ngọt.

Bước 2: Ướp trong vài giờ cho cá thấm. Dùng que tre, xiên khoảng 3-4 miếng cá trên một que.

Bước 3: Sau đó các bạn có thể mang cá đi nướng trên bếp than hoặc chiên, đều rất ngon. Ở đây mình dùng cách chiên: cho cá vào chảo ngập dầu sôi, chiên vàng giòn.

Bước 4: Cá ba sa sa tế dùng nóng, có thể chấm tương ớt hay tương xí muội đều ngon.

Món ăn rất đơn giản, thực hiện nhanh gọn, nhưng không kém phần hấp dẫn và ngon miệng. Vỏ ngoài cá giòn rụm, bên trong là lớp thịt trắng mềm, cay cay vị sa tế, thật khó cưỡng lại.

Chúc bạn ngon miệng với món cá basa sa tế nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Advertisement
Advertisement