Chả tôm thịt nhân phô mai chiên giòn rụm bé nào cũng mê

Ngày 17/12/2017 06:35 AM (GMT+7)

Đảm bảo không chỉ các bé mà cả người lớn cũng thích mê món chả tôm thịt nhân phô mai thơm ngon, giòn rụm này.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Tôm: 300g
- Thịt: 50g
- Phô mai: 50g
- Tinh bột ngô; Hạt tiêu; Bột nêm; Bột chiên xù
- Sả: 2 củ (nếu thích)
- Khoai tây: 1 củ (nếu thích)
- Dầu ăn

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ TÔM THỊT NHÂN PHÔ MAI

Bước 1: Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen rồi đem trộn với 50g thịt rồi xay nhuyễn.

Bước 2: Cho phần tôm thịt ra bát thêm chút xíu hạt tiêu, 1 thìa bột ngô, 1 thìa bột nêm rồi trộn đều.

Bước 3: Phô mai cắt miếng nhỏ cỡ vừa.

Bước 4: Viên từng viên tôm thịt, ấn dẹt rồi đặt phần nhân phô mai vào giữa và cuộn tròn lại. Làm tương tự đến hết phần nguyên liệu.

Bước 5: Cho bột chiên xù ra đĩa và lăn từng viên tôm thịt lên phần chiên xù để lớp bột bám đều.

Bước 6: Đặt chảo lên bếp đổ dầu vào đợi nóng rồi chiên vàng giòn từng viên chả tôm thịt. Gắp chả tôm thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 7: Xếp chả viên tôm thịt lên đĩa khi ăn chấm kèm tương ớt với mayonnaise.



Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với món chả tôm thịt nhân phô mai giòn ngon!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần