Chân giò kho kiểu này lên màu rất đẹp, thịt mềm dẻo thơm, đậm đà, quyện lẫn vị sả tỏi vô cùng hấp dẫn.
Chân giò là một trong những bộ phận được yêu thích của con lợn vì có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon. Chân giò có thể đem luộc, nướng, hầm, nấu cháo, nấu canh... mà mỗi món ăn đều có sức hấp dẫn riêng. Chân giò cũng rất giàu dinh dưỡng, có tác dụng bổ máu, thông sữa, làm cho da mềm mại, bổ tinh thận...
Là người đam mê nấu ăn, chị Đan Vy thường xuyên mày mò các món ăn mới cho gia đình. Chân giò là một trong các thực phẩm mà chị yêu thích. Mới đây chị đã chế biến món chân giò kho coca vô cùng lạ miệng, ăn đặc biệt trôi cơm.
Chị Đan Vy
Nếu thích, chị em hãy thử làm món chân giò kho coca giống như của chị Đan Vy cho gia đình mình theo công thức dưới đây nhé:
Nguyên liệu:
- 1 chân giò heo (chặt từng khoanh vừa ăn)
- Gừng, sả, hành, tỏi, ớt
- 1 lon coca
- Nước dừa
- Hoa hồi
- Gia vị: nước màu, đường, mắm, hạt nêm, tiêu, ớt bột, dầu hào, tương ớt.
Cách làm:
- Giò heo rửa sạch, trụng với nước sôi, thêm muối và gừng để làm sạch và khử mùi.
- Hành tím, sả, tỏi, ớt băm nhuyễn.
- Giò heo sau khi đã để ráo thì ướp với các gia vị trên, cùng bó sả, và 1/2 hành tỏi sả ớt băm nhuyễn, trong 30 phút.
- Set nồi áp suất chế độ Xào, phi hành tỏi sả ớt cho thơm, thêm vào 2 cái hoa hồi. Tiếp đến cho giò heo vào xào cho săn lại, thì cho nước dừa và coca vào xâm xấp mặt thịt là được.
- Chọn chế độ đun sôi mức thấp, đậy nắp kiếng và đun đến khi nước ngấm hết vào thịt. Thêm ít sả băm và vài quả ớt lên trên cho đẹp mắt.
- Dùng với cơm nóng rất ngon. Chân giò kho coca lên màu rất đẹp, thịt mềm dẻo thơm, đậm đà, quyện lẫn vị sả tỏi vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!