Chán luộc, gà đem nướng riềng mẻ thế này rồi ăn với bún cực ngon lại không ngán ngấy sau Tết

Minh Ngọc - Ngày 06/02/2025 06:15 AM (GMT+7)

Món ăn này sẽ giúp cả nhà "đổi gió" cho những ngày sau Tết.

Những ngày sau Tết, khi mâm cơm gia đình đã ngập tràn những món ăn truyền thống, ai nấy đều thèm một chút gì đó mới lạ nhưng vẫn đậm đà để đổi vị. Chính vì vậy, món gà nướng riềng mẻ ăn kèm bún tươi chấm mắm tôm trở thành lựa chọn lý tưởng. Thịt gà thơm lừng được ướp kỹ với riềng mẻ, khi nướng dậy mùi hấp dẫn, hòa quyện cùng nước chấm mắm tôm pha chuẩn vị, tạo nên một hương vị vừa dân dã, vừa lôi cuốn. Ăn kèm bún tươi và rau sống, món này không chỉ đưa cơm mà còn giúp gia đình “đánh bay” cảm giác ngấy ngán của những ngày Tết. Chỉ cần một chút khéo léo, bạn sẽ mang đến cho cả nhà bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng mà vẫn ngon miệng, nhẹ nhàng. 

Tham khảo cách làm gà nướng riềng mẻ của chị Thanh Huệ dưới đây:

Chị Thanh Huệ.

Chị Thanh Huệ.

Nguyên liệu:

- Gà ta nguyên con.

- Mẻ (giấm bỗng).

- Mắm tôm.

- Củ riềng thái nhỏ xay nhuyễn.

- Gia vị: đường, mắm, hạt nêm, dầu ăn, ngũ vị hương.

Chán luộc, gà đem nướng riềng mẻ thế này rồi ăn với bún cực ngon lại không ngán ngấy sau Tết - 2

Cách làm:

- Gà sau khi làm sạch dùng muối hột và rượu trắng xoa đều lên mình gà để khử hết mùi tanh đồng thời giúp gà thêm săn chắc khi nướng. Rửa lại gà với nước một lần nữa rồi để để ráo nước tự nhiên.

- Gà lọc bỏ hết toàn bộ xương, thái miếng vuông vừa ăn, lưu ý không để da gà rời khỏi miếng thịt.

Chán luộc, gà đem nướng riềng mẻ thế này rồi ăn với bún cực ngon lại không ngán ngấy sau Tết - 3

- Cho gà đã sơ chế vào bát hoặc thau lớn ướp gà cùng các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn như:

Riềng, mẻ, mắm tôm, đường, mắm, hạt nêm, ngũ vị hương và trộn đều tay để hỗn hợp thấm đều vào gà.

Chán luộc, gà đem nướng riềng mẻ thế này rồi ăn với bún cực ngon lại không ngán ngấy sau Tết - 4

Chán luộc, gà đem nướng riềng mẻ thế này rồi ăn với bún cực ngon lại không ngán ngấy sau Tết - 5

Dùng giấy bọc thực ăn bọc kín bát gà rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng đồng hồ cho gà ngấm gia vị.

- Xiên từng miếng gà vào que và đặt lên khay.

Chán luộc, gà đem nướng riềng mẻ thế này rồi ăn với bún cực ngon lại không ngán ngấy sau Tết - 6

Sau đó đem gà vào nướng trong thời gian 30 phút ở nhiệt độ 165 độ C.

Chán luộc, gà đem nướng riềng mẻ thế này rồi ăn với bún cực ngon lại không ngán ngấy sau Tết - 7

Trong quá trình nướng có thể đảo, lật các miếng gà, phết thêm sốt để gà chín đều các mặt đồng thời gà ngấm đủ gia vị.

Chán luộc, gà đem nướng riềng mẻ thế này rồi ăn với bún cực ngon lại không ngán ngấy sau Tết - 8

Và tăng lên 170-180 độ C khoảng 5-10 phút cho gà chín vàng đều đẹp mắt.

- Khi gà chín xếp gà ra mẹt, trình bày cùng các loại rau thơm, dưa leo và rắc một chút đậu phộng hành phi lên gà để trang trí đồng thời giúp món ăn thêm thơm ngon, đặc sắc.

Chán luộc, gà đem nướng riềng mẻ thế này rồi ăn với bún cực ngon lại không ngán ngấy sau Tết - 9

Chán luộc, gà đem nướng riềng mẻ thế này rồi ăn với bún cực ngon lại không ngán ngấy sau Tết - 10

Thịt gà nướng riềng mẻ ăn cùng bún đảm bảo ngon hết nước chấm.

Chán luộc, gà đem nướng riềng mẻ thế này rồi ăn với bún cực ngon lại không ngán ngấy sau Tết - 11

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Đổi vị với vịt nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn lại cực dễ làm tại nhà
Món vịt nướng mật ong này đảm bảo sẽ giúp cả nhà giải ngán cực tốt sau dịp Tết.

Món ngon mỗi ngày

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]06/02/2025 05:05 AM(GMT+7)

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày