Tết Đoan Ngọ ý nghĩa với món chè chuối nếp than

Ngày 30/05/2017 00:06 AM (GMT+7)

Chè chuối nếp than có cách làm đơn giản nhưng ai cũng thích vì hương vị đậm đà.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Nếp than: 200g
- Chuối : 2-3 quả
- Đường: 200g (tùy độ ngọt của bạn)
- Nước cốt dừa

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÈ CHUỐI NẾP THAN

Bước 1: Nếp than (nếp cẩm) mua về vo sạch, ngâm nếp than khoảng 7-8 tiếng hoặc ngâm qua đêm để khi nấu sẽ nhanh hơn. Vo nếp than lần nữa rồi cho vào nồi áp suất, đổ nước cách mặt gạo khoảng 2cm, ninh mềm khoảng 1h (thời gian bạn nên thử để kiểm tra độ mềm dẻo của nếp).

Bước 2: Cho 100g đường vào nồi chè nếp than đun thêm 2 phút để tường tan và ngấm chè.

Bước 3: Trong lúc đợi nếp than thì chuối lột vỏ, cắt miếng mỏng khoảng 0.5-1 cm.

Bước 4: Đổ 50g đường cát vào để khoảng 15 phút cho đường tan và ngấm vào chuối.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp cho chuối vào sên đến khi thấy đường tan chảy có màu caramen thì tắt bếp. Trong lúc đó bạn đổ 30ml nước cốt dừa với 50g đường thêm 10ml nước đun sôi lăn tăn và để nguội.

Bước 6: Cho phần chuối chiên vào nồi chè nếp than dùng muôi khuấy đều.

Bước 7: Múc chè chuối nếp than ra bát, khi ăn rưới phần nước cốt dừa lên.

Chè chuối nếp than ăn nóng hay lạnh đều rất ngon.

Chúc bạn thành công với cách làm chè chuối nếp than thơm ngon cho gia đình đón tết Đoan ngọ thêm ý nghĩa!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tết Đoan Ngọ
Tin hay đừng bỏ lỡ