Hôm nay nấu gì: Bữa ăn sau Tết giản dị, không ngán ngấy mà thơm ngon

Minh Ngọc - Ngày 03/02/2025 16:09 PM (GMT+7)

Bữa cơm mặc dù dân dã nhưng đảm bảo cả nhà sẽ thích mê vì không ngán ngấy lại trôi cơm.

Gợi ý bữa cơm sau Tết sẽ có các món:

- Tép rang khế: 35.000đ

- Súp lơ luộc: 30.000đ

- Dưa chuột trộn chua ngọt: 12.000đ

- Trứng chiên ngải cứu: 26.000đ

Tổng: 103.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa ăn sau Tết giản dị, không ngán ngấy mà thơm ngon - 1

Chuẩn bị: 200g tép toi, nước mắm, hành khô, dầu ăn, đường, hành lá, 1 quả khế chua.

Chuẩn bị: 200g tép toi, nước mắm, hành khô, dầu ăn, đường, hành lá, 1 quả khế chua.

Phi thơm hành khô với một chút dầu ăn. Sau đó cho tép moi đã rửa sạch vào, đảo đến khi tép chuyển sang màu hồng nhạt thì cho khế thái miếng vào. Nêm nước mắm vừa ăn. Khi nào nước cạn, nêm chút đường vừa ăn, rắc hành lá, đảo đều một lát rồi tắt bếp.

Hôm nay nấu gì: Bữa ăn sau Tết giản dị, không ngán ngấy mà thơm ngon - 3Chuẩn bị: 1 cái súp lơ, 1 củ cà rốt, 1 củ cải nhỏ, xíu muối, dầu ăn.

Chuẩn bị: 1 cái súp lơ, 1 củ cà rốt, 1 củ cải nhỏ, xíu muối, dầu ăn.

Đun sôi nồi nước, thêm chút muối và xíu dầu ăn, cho cà rốt, củ cải cắt khúc vào luộc trước. Luộc khoảng 4-5 phút thì thả súp lơ đã rửa sạch thái miếng vào luộc chín, vớt ra đĩa. Muối và dầu ăn giúp nguyên liệu xanh và bóng hơn.

Hôm nay nấu gì: Bữa ăn sau Tết giản dị, không ngán ngấy mà thơm ngon - 5Chuẩn bị: 4 quả trứng gà, một nắm ngải cứu, nước mắm, dầu ăn.

Chuẩn bị: 4 quả trứng gà, một nắm ngải cứu, nước mắm, dầu ăn. 

Đập trứng ra bát, cho ngải cứu rửa sạch thái nhỏ vào, nêm chút nước nắm, khuấy cho thật đều để trứng quyện đều vào ngải cứu. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, láng đều dầu ăn khắp chảo. Đổ trứng ngải cứu vào ở nhiệt độ vừa, dàn đều trứng ngải cứu. Chiên cho đến khi trứng ngải cứu chín.

Hôm nay nấu gì: Bữa ăn sau Tết giản dị, không ngán ngấy mà thơm ngon - 7Chuẩn bị: 4 quả dưa chuột, chanh, đường, tỏi, ớt, bột canh vừa đủ.

Chuẩn bị: 4 quả dưa chuột, chanh, đường, tỏi, ớt, bột canh vừa đủ.

Dưa chuột đem rửa với nước rồi ngâm trong nước muối loãng 15 phút. Vớt dưa chuột ra, rửa sạch lại, cắt bỏ hai đầu, bổ đôi, thái lát mỏng. Trộn dưa chuột với bột canh, đường, chanh, tỏi, ớt vừa đủ. Để 30 phút là ngấm có thể ăn được ngay.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn đi chợ thì bữa ăn này có giá bao nhiêu?

Nếu bạn đi chợ thì bữa ăn này có giá bao nhiêu?





Chị em rần rần chia sẻ cách kéo dài tuổi thọ bánh chưng để cả tháng không ôi thiu nhưng cần lưu ý 1 điều
Có nhiều mẹo bảo quản bánh chưng sau Tết, các bạn hãy lựa chọn cách phù hợp nhất với điều kiện nhà mình nhé!

Khởi đầu vững vàng - Ất Tỵ bình an

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]03/02/2025 15:03 PM(GMT+7)

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì