Bữa cơm mặc dù dân dã nhưng đảm bảo cả nhà sẽ thích mê vì không ngán ngấy lại trôi cơm.
Gợi ý bữa cơm sau Tết sẽ có các món:
- Tép rang khế: 35.000đ
- Súp lơ luộc: 30.000đ
- Dưa chuột trộn chua ngọt: 12.000đ
- Trứng chiên ngải cứu: 26.000đ
Tổng: 103.000đ
Chuẩn bị: 200g tép toi, nước mắm, hành khô, dầu ăn, đường, hành lá, 1 quả khế chua.
Phi thơm hành khô với một chút dầu ăn. Sau đó cho tép moi đã rửa sạch vào, đảo đến khi tép chuyển sang màu hồng nhạt thì cho khế thái miếng vào. Nêm nước mắm vừa ăn. Khi nào nước cạn, nêm chút đường vừa ăn, rắc hành lá, đảo đều một lát rồi tắt bếp.
Chuẩn bị: 1 cái súp lơ, 1 củ cà rốt, 1 củ cải nhỏ, xíu muối, dầu ăn.
Đun sôi nồi nước, thêm chút muối và xíu dầu ăn, cho cà rốt, củ cải cắt khúc vào luộc trước. Luộc khoảng 4-5 phút thì thả súp lơ đã rửa sạch thái miếng vào luộc chín, vớt ra đĩa. Muối và dầu ăn giúp nguyên liệu xanh và bóng hơn.
Chuẩn bị: 4 quả trứng gà, một nắm ngải cứu, nước mắm, dầu ăn.
Đập trứng ra bát, cho ngải cứu rửa sạch thái nhỏ vào, nêm chút nước nắm, khuấy cho thật đều để trứng quyện đều vào ngải cứu. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, láng đều dầu ăn khắp chảo. Đổ trứng ngải cứu vào ở nhiệt độ vừa, dàn đều trứng ngải cứu. Chiên cho đến khi trứng ngải cứu chín.
Chuẩn bị: 4 quả dưa chuột, chanh, đường, tỏi, ớt, bột canh vừa đủ.
Dưa chuột đem rửa với nước rồi ngâm trong nước muối loãng 15 phút. Vớt dưa chuột ra, rửa sạch lại, cắt bỏ hai đầu, bổ đôi, thái lát mỏng. Trộn dưa chuột với bột canh, đường, chanh, tỏi, ớt vừa đủ. Để 30 phút là ngấm có thể ăn được ngay.
Chúc các bạn thành công!