Chef Tuyết Phạm chỉ cách làm chả cá thác lác bọc trứng ngon lạ miệng

Ngày 13/12/2021 08:00 AM (GMT+7)

Lấy ý tưởng từ món chả cá viên chiên vạn người mê, chef Tuyết Phạm đã sáng tạo ra món chả cá thác lác bọc trứng cút ăn kèm sốt mắm chấm 3 Miền thơm ngon, dinh dưỡng.

Viên chả cá thác lác bọc trứng vàng ươm, nóng hổi ăn cùng sốt mắm chấm sền sệt.

Viên chả cá thác lác bọc trứng vàng ươm, nóng hổi ăn cùng sốt mắm chấm sền sệt.

Cá thác lác hay còn gọi là cá thát lát là loại cá giàu dinh dưỡng. Cá có vị ngọt, thịt trắng rất dễ ăn và dễ chế biến đa dạng món nên được nhiều người yêu thích.

Cùng khám phá ngay công thức làm món ăn độc đáo này nhé!

Nguyên liệu

Nghe tên có vẻ cầu kì mà nguyên liệu hóa ra chẳng có gì khó kiếm.

Nghe tên có vẻ cầu kì mà nguyên liệu hóa ra chẳng có gì khó kiếm.

- Chả cá thác lác

- Trứng cút (có thể thay thế bằng lòng đỏ trứng muối)

- Nước chấm cá cơm 3 Miền

- Tỏi, hành tím giã nhuyễn

- Tiêu, rau thì là, gừng bằm nhỏ, chanh, ớt bằm

Chế biến

Khi trộn nguyên liệu đừng quên linh hồn của món ăn là nước chấm cá cơm 3 Miền nhé.

Khi trộn nguyên liệu đừng quên linh hồn của món ăn là nước chấm cá cơm 3 Miền nhé.

- Trứng cút luộc, bóc vỏ

- Cho chả cá, tỏi, hành tím đã giã nhuyễn, tiêu, thêm chút nước chấm cá cơm 3 Miền, chút đường vào cối to hoặc bát to giã và trộn đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.

- Lấy một lượng chả cá nhỏ, vừa đủ bọc quả trứng cút, vo tròn.

Từng viên chả cá vàng ươm trong chảo dầu nóng, thơm lừng cả căn bếp.

Từng viên chả cá vàng ươm trong chảo dầu nóng, thơm lừng cả căn bếp.

- Đem chiên trong dầu nóng.

- Pha sốt mắm ăn cùng: cho nước chấm cá cơm 3 Miền và đường, dấm vào trong nồi nấu sôi (tỉ lệ 1:1:1 ), nấu cho đến khi sốt quyện lại sệt, tiếp tục cho gừng và ớt bằm vào.

- Khi sốt quyện lại, thả rau thì là, tắt bếp và thưởng thức cùng chả cá thác lác bọc trứng.

Bí mật làm nên sức hút khó cưỡng của món chả cá thác lác bọc trứng nằm ở sốt mắm chấm đủ vị chua - cay - mặn - ngọt được pha khéo léo.

Bí mật làm nên sức hút khó cưỡng của món chả cá thác lác bọc trứng nằm ở sốt mắm chấm đủ vị chua - cay - mặn - ngọt được pha khéo léo.

Hóa ra, bí mật khiến giúp món chả cá thác lác bọc trứng bùng nổ vị giác nằm ở bát sốt mắm chấm ăn cùng. Sốt mắm đậm đà vừa miệng, thơm lừng. sánh quyện nhờ nước chấm 3 Miền ngon và tiện hòa quyện với vị chua, cay, ngọt từ các loại gia vị. Thật vậy, chỉ cần một chai nước chấm 3 Miền thôi mà giúp nâng tầm biết bao món ngon chiêu đãi gia đình.

Chef Tuyết Phạm chỉ cách làm chả cá thác lác bọc trứng ngon lạ miệng - 6

Uniben sở hữu 2 nhà máy thực phẩm lớn và hiện đại bậc nhất, với các thương hiệu trong ngành hàng tiêu dùng nhanh là 3 Miền, Reeva, Boncha và Joco.

Trong đó, Nước chấm cá cơm 3 Miền Ngon & Tiện với thành phần từ nước mắm cá cơm nguyên chất, được đặc chế theo những bí quyết riêng, cho ra đời nước chấm có màu vàng nâu sóng sánh, hương thơm dịu nhẹ giúp cho các món kho - nấu - chấm dậy vị thơm ngon, đậm đà hương vị truyền thống.

Nguồn: [Tên nguồn].