Cho thịt và đậu đem sốt thế này nấu cả nồi đầy cơm cũng hết

Lam Ngọc - Ngày 26/12/2020 06:57 AM (GMT+7)

Hương vị đậm đà có chút cay cay của món ăn khiến ai cũng thich.

Món ăn Tứ Xuyên rất được lòng thực khách Việt Nam này không hề khó chế biến như nhiều người nghĩ. Các nguyên liệu cũng rất phổ biến, và đặc biệt thích hợp cho bữa cơm tối quây quần trong căn bếp gia đình ngày đông.

Nguyên liệu:

1 hộp đậu hũ non, 100gr thịt nạc heo bằm, hành hoa, 4-5 tép tỏi, 1 lát gừng, xì dầu, hạt tiêu, đường, tinh bột ngô, 1 thìa cà phê ớt bột, sa tế, dầu hạt điều.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gừng, tỏi đập dập, hành thái nhỏ. Đậu hũ thái miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Xào thịt

Đun nóng dầu, cho thịt băm vào xào, nêm nếm chút gia vị đến khi thịt chín khoảng 70%.

Cho thịt và đậu đem sốt thế này nấu cả nồi đầy cơm cũng hết - 1

Cho sa tế, hành, gừng, tỏi, hạt tiêu vào xào cùng. Có thể thêm dầu hạt điều để tạo màu đỏ, bóng cho món ăn.

Cho thịt và đậu đem sốt thế này nấu cả nồi đầy cơm cũng hết - 2

Đổ 200ml nước vào chảo, nêm nếm cùng xì dầu, đường sao cho vừa miệng. Đun sôi trong 5 phút.

Cho thịt và đậu đem sốt thế này nấu cả nồi đầy cơm cũng hết - 3

Bước 3: Om đậu

Đổ đậu vào chảo, chuyển sang chế độ lửa nhỏ, đun trong khoảng  8 -10 phút.

Cho thịt và đậu đem sốt thế này nấu cả nồi đầy cơm cũng hết - 4

Hòa tinh bột ngô cùng 3 thìa canh nước, khuấy đều, đổ vào chảo, đun nhỏ lửa cho phần nước sốt sánh lại.

Khi ăn, rắc thêm hành hoa và ớt bột để tạo thêm màu sắc, hương vị cho món ăn.

Cho thịt và đậu đem sốt thế này nấu cả nồi đầy cơm cũng hết - 5

Trời lạnh, vợ nấu canh nấm kim châm đậu phụ, lại thêm thứ này cả nhà thi nhau chan húp
Hẳn đây sẽ là món canh không những ngon, nóng hổi mà còn vô cùng bổ dưỡng trong những ngày lạnh.
Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần