Sốt cà chua mãi cũng chán, vợ đem đậu phụ sốt kiểu này chồng tưởng ăn ở hàng sang chảnh

Lam Anh - Ngày 20/08/2020 19:00 PM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món đậu phụ om ngon miệng, có vị cay cay, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.

Chuẩn bị:

- 2 bìa đậu phụ

- 1 thìa dầu thực vật hoặc dầu hạt cải

- Làm nước sốt: 3 muỗng canh nước tương; 3 muỗng canh nước; 1 muỗng canh dầu mè; 1 thìa cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột ớt đỏ Hàn Quốc (dạng mảnh); 1 thìa cà phê hạt mè; 1 thìa cà phê tỏi băm; 2 hành lá (1 nếu lớn), thái nhỏ 

Cách làm:

- Cắt đậu phụ thành các miếng có độ dày khoảng 1,25cm. Dùng khăn giấy thấm khô.

Sốt cà chua mãi cũng chán, vợ đem đậu phụ sốt kiểu này chồng tưởng ăn ở hàng sang chảnh - 1

- Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt lại với nhau trong một bát.

Sốt cà chua mãi cũng chán, vợ đem đậu phụ sốt kiểu này chồng tưởng ăn ở hàng sang chảnh - 2

- Đun nóng một muỗng canh dầu trong chảo chống dính lớn, cho đậu vào rán vàng các mặt (khoảng 3-4 phút mỗi mặt). 

Sốt cà chua mãi cũng chán, vợ đem đậu phụ sốt kiểu này chồng tưởng ăn ở hàng sang chảnh - 3

- Lúc này múc nước sốt rưới lên các miếng đậu phụ. Đun nhỏ lửa trong 3 - 4 phút sau đó lật đậu, rưới nước sốt lên miếng đậu phụ và đun nhỏ lửa trong 1 hoặc 2 phút nữa.

Sốt cà chua mãi cũng chán, vợ đem đậu phụ sốt kiểu này chồng tưởng ăn ở hàng sang chảnh - 4

- Cho đậu sốt ra đĩa và ăn nóng cùng cơm. Vào những ngày mát trời thế này ăn món đậu sốt có vị cay ngọt, đậm đà thế này chắc chắn trôi cơm vô cùng.

Sốt cà chua mãi cũng chán, vợ đem đậu phụ sốt kiểu này chồng tưởng ăn ở hàng sang chảnh - 5

Chúc các bạn thành công!

Đậu phụ rẻ tiền nhưng thêm nguyên liệu này sang gấp nhiều lần, ai ăn cũng mê
Thỉnh thoảng chị em hãy "mạnh tay", thử kết hợp đậu phụ với nguyên liệu sang chảnh này để chế biến món ăn chắc chắn mọi người sẽ thấy thú vị.
Lam Anh (Dịch từ KB)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày