Cô gái khoe tủ lạnh đầy bánh chưng sau Tết, dân mạng được phen than “sao giống nhà mình thế”

Ngày 24/02/2018 15:34 PM (GMT+7)

Một tủ lạnh chất đầy bánh chưng sau Tết là hình ảnh đang được dân mạng chia sẻ và quan tâm trong ngày qua.

Bánh chưng là món ăn cổ truyền của người Việt mỗi khi Tết đến xuân về. Chẳng thế, cách Tết dăm bảy ngày, người người, nhà nhà lại cùng nhau chuẩn bị nguyên liệu để gói bánh. Số lượng bánh tùy thuộc vào khả năng "tiêu thụ" của mỗi gia đình.

Tuy nhiên, đa phần với tâm lý làm thật nhiều bánh để ra Tết chia cho con cháu nên mới có câu chuyện, ra Tết, nhiều nhà, bánh chưng chất đầy tủ lạnh, từ ngăn mát tới ngăn đá.

Cũng vì thế, mới đây, một tài khoản facebook của cô nàng Diệu Nhi cũng đăng hình ảnh nhà mình còn rất nhiều bánh chưng sau Tết.

e

Tủ lạnh chất đầy bánh chưng sau Tết nhà Diệu Nhi

Sau khi đăng ảnh, Diệu Nhi chia sẻ:

“Không biết ở đây có nhà ai như nhà ông nội em không. Mỗi một mùa Tết đi qua là ngập chìm trong bánh chưng… Nhà ông em có 3 ban thờ, từ đêm 30 đến hết mùng 3 Tết là mỗi ngày để 1 cái bánh chưng lên mỗi ban. Tính ra là sau 4 ngày thì dùng 12 cái bánh chưng”.

Ông nội em là con trưởng, nên phải trông coi, chăm sóc cho nhà thờ họ. Nhà thờ có 3 ban, mỗi ban để 1 cặp bánh chưng, vị chi là 6 cái bánh. Như mọi năm còn mỗi ngày thay bánh mới cơ. Năm nay phải làm tư tưởng mãi cụ mới chịu cho để bánh ở nhà thờ cả Tết í.Đấy, hết Tết rồi mà vẫn trữ 1 nùi bánh chưng trong tủ lạnh như này đây, không biết bao giờ mới tẩu tán hết nữa. Riêng ngăn bên dưới đã là 12 cái rồi”.

Cô còn nói thêm, các năm trước, ít nhất nhà cô, ông nội cũng phải làm 25 chiếc.

Ngay lập tức, dân mạng lên tiếng đồng cảm “sao giống nhà mình thế”. Nhiều bạn cho biết, nhà mình còn làm những 40-50 chiếc, để dành ăn tới Rằm tháng Giêng.

Cô gái khoe tủ lạnh đầy bánh chưng sau Tết, dân mạng được phen than “sao giống nhà mình thế” - 2

Cô gái khoe tủ lạnh đầy bánh chưng sau Tết, dân mạng được phen than “sao giống nhà mình thế” - 3

Dân mạng lên tiếng đồng cảm “sao giống nhà mình thế”. Nhiều bạn cho biết, nhà mình còn làm những 40-50 chiếc, để dành ăn tới Rằm tháng Giêng.

Cũng có người còn chụp luôn ảnh tủ lạnh bánh chưng nhà mình cũng chất đầy bánh chưng chẳng kém gì của gia đình ông nội Diệu Nhi.

Bánh chưng nhiều và nặng đến nỗi gẫy cả khay tủ lạnh của nhà bạn H.H.C

Bên cạnh đó, ngoài những bạn than thở nhà mình còn nhiều bánh chưng, thì một số bạn khác lại lên tiếng "thèm bánh chưng quá", "nhà mình gói ít quá".

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyên, không làm quá nhiều bánh vì gói bánh với số lượng nhiều, để dài ngày rất dễ bị mốc, gây lãng phí.

Đặc biệt, không ăn bánh đã bị mốc. Nhiều người thấy bánh mốc lại gọt bỏ phần ngoài của bánh rồi rán lên ăn. Ăn bánh như vậy rất dễ bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa, thậm chí là ngộ độc.

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, tất cả các thực phẩm đã mốc đều sinh ra độc tố Aflatoxin. Loại độc chất này có thể gây nên những ảnh hưởng bất lợi cho con người qua một thời gian dài tích tụ Aflatoxin từ thực phẩm. Vì thế, sau Tết, nếu bánh chưng còn thừa mà bị hỏng thì không nên tiếc mà cần mạnh dạn vứt bỏ những thực phẩm đã bị nấm mốc, tuyệt đối không ăn.

Chàng trai trổ tài gói bánh chưng mini bằng bao diêm hot nhất mạng xã hội
Chiếc bánh chưng mini chỉ bé bằng bao diêm của một chàng trai Nam Định đang là hình ảnh hot nhất ngày qua.
Theo Lam Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH