Cô sinh viên Hàng không có cách làm trà đào cực hot

Ngày 10/06/2016 15:46 PM (GMT+7)

Công thức làm trà đào của cô sinh viên xinh đẹp Thái Thụy An đã nhận được gần 2.000 lượt like và chia sẻ của các chị em yêu thích nội trợ.

Là người thích nấu ăn nên cô sinh viên xinh đẹp, 23 tuổi của Học viện Hàn không, Thái Thụy Anh thường xuyên vào bếp làm các món ăn cho gia đình. Với Thụy An, nấu ăn không chỉ là thú vui và còn giúp cô gái trẻ này giảm stress rất hiệu quả. Mới đây, khi Thụy An đăng công thức cách làm trà đào của mình lên hội nhóm nấu ăn trên facebook và được nhận được gần hơn 1000 lượt like và gần 2000 lượt chia sẻ.

Mới đây, khi Thụy An đăng công thức cách làm trà đào của mình lên hội nhóm nấu ăn trên facebook và được nhận được gần hơn 1000 lượt like và gần 2000 lượt chia sẻ.

Thụy An cho biết, cô cảm thấy vô cùng bất ngờ và ngạc nhiên khi công thức của mình lại được nhiều người quan tâm như vậy.

“Lúc đầu mình chỉ nghĩ làm món này cho gia đình thưởng thức, vì thật sự mình từng rất nghiện món trà đào này ở ngoài hàng. Để thoả lòng mong muốn, cũng như để bảo đảo sức khoẻ vì thành phần chất bảo quản từ đồ hộp thường không tốt nên mình thử làm đào homemade và kết quả ngoài mong đợi. Vì thế mình quyết định chia sẻ công thức tới mọi người. Mình thực sự ngạc nhiên khi được mọi người ủng hộ công thức trà đào của mình và rất vui khi mọi người thích nó”.

Thụy Anh cho biết, để có trà đào ngon, nên chọn loại đào mỏ quạ

Ly trà đào của Thụy An được nhiều người yêu thích

Thụy An chia sẻ, yếu tố để làm được ly trà đào ngon là khi mua, phải lựa chọn đào ngon. Chị em nên chọn loại đào Mỏ Quạ ruột vàng, quả cứng còn chắc tay. Loại đào này không những ngon mà lại thơm nữa. Với loại đào ngon thì khi chế biến thành si rô, đảm bảo ai cũng sẽ thích mê.

Tham khảo cách làm trà đào của Thái Thụy An:

Nguyên liệu:

- Làm si rô đào: 1kg đào; 0.5kg đường (nửa đường trắng, nửa đường nâu); 400ml nước; nửa quả chanh

- Làm trà đào: 1 gói trà đào nhúng; 50ml nước nóng; 40ml nước đào ngâm; 1 muỗng si rô đào

Cách làm: 

Bước 1: Làm si rô đào

- Đào rửa sạch, gọt vỏ, tách hạt rồi ngâm vào thau nước chanh rồi để ráo.

Cho đường, nước vào nồi. Đậy nắp đun với lửa nhỏ, tầm 15 phút. Các bạn để ý, khi miếng đào chuyển sang màu chín thì mình vớt đào ra để riêng cho nguội.

Khi miếng đào và nước đường nguội, cho tất cả vào hũ. Để tủ lạnh ăn dần. Đào sau khi nấu đã có thể sử dụng được. Thời gian bảo quản tầm 1 tháng.

Bước 2: Làm trà đào

Cho 50ml nước nóng và túi trà nhúng vào ly. Cầm túi trà lọc nhúng lên, nhúng xuống để trà ngấm nước đều và hoà trong nước.

Sau đó, cho si rô đào và nước đào ngâm vào khuấy tan. Thêm đá lạnh.

Cuối cùng, cho những miếng đào vào và cùng thưởng thức là được.

Trà đào thơm ngon mát lạnh của Thụy An

Theo Mộc Lan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật Bếp Eva