Cóc ngâm chua ngọt "đốn tim" chị em

Ngày 03/03/2016 15:27 PM (GMT+7)

Cóc ngâm có vị chua chua, ngòn ngọt lại giòn giòn sẽ làm món ăn vặt vô cùng hấp dẫn cho chị em.

Nguyên liệu:

- 7-8 trái cóc

- 25 gr muối

- 150 ml giấm

- 150 gr đường, ớt khô

- 1 muỗng canh muối, 1 lít nước, 1 muỗng canh nước cốt chanh hoà sẵn trong 1 cái âu/tô

Cóc ngâm chua ngọt quot;đốn timquot; chị em - 1

Tham khảo cách làm cóc ngâm chua ngọt dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Cóc gọt vỏ, ngâm cóc vào âu nước muối chanh pha loãng 15 phút. Sau đó đổ cóc ra rổ rửa qua nước lạnh cho sạch.

Cóc ngâm chua ngọt quot;đốn timquot; chị em - 2

.Bước 2: Giấm, đường, muối, hòa tan trong 1 cái nồi, bắc lên bếp nấu sôi là tắt bếp, để nguội.

Cóc ngâm chua ngọt quot;đốn timquot; chị em - 3

Bước 3: Cóc và ớt xếp vào hũ, sau đó đổ nước giấm đường vào ngập cóc, đậy nắp kín để vào ngăn mát tủ lạnh qua 1 ngày là có thể ăn được.

Cóc ngâm chua ngọt quot;đốn timquot; chị em - 4

Cóc ngâm chua ngọt khiến chị em đều thích mê.

Cóc ngâm chua ngọt quot;đốn timquot; chị em - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cóc ngâm chua ngọt!

Xem thêm tin liên quan:

Ô mai cóc xào kiểu mới ngon cho Tết

Chảy nước miếng với cóc non ngâm

Tết này làm giò heo ngâm chua ngọt

Lạ miệng với bì heo ngâm chua ngọt

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày