Ô mai cóc xào kiểu mới ngon cho Tết

Ngày 10/01/2015 08:01 AM (GMT+7)

Thưởng thức món ô mai cóc non xào thơm mùi cam thảo đầy hấp dẫn này đảm bảo các vị khách sẽ mê mẩn.

Năm hết Tết đến, bên cạnh những chén trà đãi khách, thăm hỏi sức khỏe luôn là những món mứt ngọt ngào truyền thống thân quen. Trong xã hội ngày nay, ngoài ăn ngon thì chúng ta còn chú trọng tới vấn đề ăn để khỏe, các món ô mai chua cay đã được ưa chuộng hơn mỗi ngày bên cạnh những món mứt ngọt lịm.

Trong đó, món ô mai cóc xào cùng cam thảo không những sở hữu mùi vị khó cưỡng mà còn có công dụng giữ sức khỏe, tốt cho tiêu hóa, kích thích vị giác trong những ngày Tết. Đây sẽ là điểm nhấn pha trộn giữa truyền thống và sáng tạo, một món quà Tết ý nghĩa dành tặng cho gia đình và người thân.

Tham khảo cách làm ô mai cóc xào dưới đây nhé!

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người)

- 200g cóc non
- 1 củ gừng
- Vài lát cam thảo
- 100g đường

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch, gọt vỏ và thái nhỏ gừng. Dùng kéo cắt sợi cam thảo, sau đó dùng dao băm nhỏ.

Bước 2: Rửa sạch cóc non, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Phơi cóc ngoài trời nắng khoảng 5 tiếng rồi ướp cùng 100g đường trong 1 tiếng để đường thấm vào cóc.

Bước 4: Đặt một chiếc chảo lên bếp, mở lửa vừa. Cho cóc vào sên từ từ đến khi đường sánh lại thì cho gừng vào, đảo đều thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 5: Khi cóc vẫn còn ướt, lăn cóc qua lớp cam thảo băm.

Cất ô mai cóc xào vào lọ/hộp, giữ mát để dùng dần.

Lưu ý:

- Nên cho cóc và cam thảo vào một chiếc hộp lớn, lắc nhẹ đều để phủ cam thảo lên cóc được nhanh và đều.

- Có thể gia giảm lượng đường tùy vào độ chua của cóc non.

Chúc bạn thành công với cách làm ô mai cóc xào giòn ngon đón Tết nhé!

Theo Minh Luật (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cách làm mứt Tết 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ