Cứ tưởng mì tôm chỉ nấu trứng hay thịt bò là xong, ai ngờ có thể biến tấu thành đủ món hấp dẫn, ai thấy cũng thèm

Minh Ngọc - Ngày 14/10/2024 11:50 AM (GMT+7)

Bạn có thể chế biến mì tôm thành nhiều món ăn khác nhau, chỉ cần cách kết hợp nguyên liệu đủ và phù hợp là có ngay một bữa ăn ngon, cân bằng dinh dưỡng rồi.

Mì tôm không chỉ là món ăn nhanh tiện lợi mà còn có thể biến tấu thành nhiều món ngon và bổ dưỡng nếu biết kết hợp đúng cách. Từ những nguyên liệu đơn giản như trứng, rau xanh, thịt gà hay hải sản.... bạn có thể dễ dàng tạo ra các bữa ăn không chỉ đậm đà hương vị mà còn cân bằng về dinh dưỡng. Ví dụ, việc thêm rau cải, cà rốt, hoặc súp lơ sẽ bổ sung chất xơ và vitamin, trong khi trứng và thịt cung cấp protein cần thiết cho cơ thể. Nhờ sự sáng tạo trong cách chế biến, mì tôm không còn là lựa chọn kém dinh dưỡng mà trở thành một phần của bữa ăn đầy đủ dưỡng chất, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.

Dưới đây là 5 biến tấu hấp dẫn mà đủ chất, hấp dẫn của mì tôm, các bạn hãy tham khảo nhé.

1. MÌ TÔM XÀO HẢI SẢN

Nguyên liệu:

- Mì tôm.

- Tôm, mực.

- Cải thìa, cà rốt.

- Hành lá, ngò rí, hành tím, tỏi.

- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, nước tương.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Tôm rửa sạch với nước và để ráo. Sau đó bóc hết vỏ, ngắt bỏ phần đầu tôm và dùng mũi dao nhọn rạch sống lưng của tôm để loại bỏ phần chỉ đen. Rửa sơ lại với nước rồi để ráo và cho tôm vào đĩa.

- Mực dùng tay rút phần đầu mực ra, bỏ túi mực và rửa sạch lại cả trong lẫn ngoài con mực. Sau đó thái miếng vừa ăn.

- Cà rốt bào sạch vỏ rồi rửa sạch, cắt thành khoanh tròn với độ dày tùy thích. Phần cải thìa thì tách lá, rửa sạch rồi để ráo nước.

- Hành lá, ngò rí rửa sạch thái khúc. Kế đến, bóc bỏ vỏ tỏi, hành và băm nhuyễn.

Bước 2: Chần nguyên liệu

- Bắc 1 nồi nước vừa đủ lên bếp, đun cho nước sôi thì cho cà rốt vào trụng sơ (chần) khoảng 4 phút. Sau đó, vớt ra để ráo nước. Tiếp theo trụng cải thìa, mì tôm và tôm mực. Các nguyên liệu sau khi trụng sau vớt ra để ráo.

Bước 3: Xào

- Trước tiên, bắc chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng lên thì cho hành tỏi băm vào, phi hành tỏi đến khi có mùi thơm.

Sau đó, bỏ mực và tôm vào chảo, đảo đều với lửa lớn cho đến khi tôm và mực săn lại và cho cà rốt, cho cải thìa vào xào chung.

Khi cải thìa mềm xuống, cho mì tôm đã sơ chế vào, đảo đều mọi thứ cho thấm gia vị.

Cho hành ngò nhanh tay nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Mì xào hải sản sau khi hoàn thành cực kỳ hấp dẫn. Sợi mì ăn vào mềm thơm, đậm đà gia vị kết hợp cùng tôm, mực dai giòn sần sật.

Ngoài ra, còn có các loại rau ăn kèm góp phần cho món mì thêm đặc sắc hơn và bổ dưỡng hơn.

Cứ tưởng mì tôm chỉ nấu trứng hay thịt bò là xong, ai ngờ có thể biến tấu thành đủ món hấp dẫn, ai thấy cũng thèm - 1

2. MÌ TÁI SA TẾ

Chuẩn bị: 

Mì tôm, thịt bò phi lê, dưa leo, cà chua, khế chua, húng quế, ngò gai, hành lá.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Phi lê bò cắt mỏng 2mm

- Dưa leo bỏ ruột để vỏ cắt sợi,

- Cà chua cắt lát bán nguyệt dày 3mm

- Khế chua bỏ rìa hạt cắt lát mỏng 2mm

- Húng quế lấy lá

- Ngò gai cắt khúc 3cm

- Đầu hành lá đập giập cắt nhỏ, lá cắt nhỏ.

Bước 2: Chế biến

Cho gói dầu và ít dầu ăn vào nồi đun nóng, thêm đầu hành vào xào thơm, cho 450ml nước, 1 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng nhỏ ớt sa tế nấu tan. Thêm gói gia vị, 1/2 muỗng cà phê đường vào đun sôi.

Cho mì vào nấu 3 phút. Cho thịt bò vào tái nhanh, nêm 1/2 muỗng cà phê nước mắm.

Cách dùng

Cho mì ra tô, thêm dưa, cà, húng quế, ngò gai, hành lá lên trên dùng nóng. Vắt thêm chanh tùy vị.

Mách nhỏ:

Thêm ít nước mắm vào sau cùng để món ăn có hương vị Việt đặc trưng mà không làm ảnh hưởng đến hương vị của nguyên liệu chính.

Cứ tưởng mì tôm chỉ nấu trứng hay thịt bò là xong, ai ngờ có thể biến tấu thành đủ món hấp dẫn, ai thấy cũng thèm - 2

3. MÌ TÔM XÀO THẬP CẨM CHAY

Nguyên liệu: 

- 2 gói mì ăn liền dùng để xào; 15ml xì dầu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 5ml dầu hào chay; 2.5g đường; 2.5ml dầu mè; 1 ít hạt tiêu trắng; 30ml dầu hạt cải; 2 tép tỏi thái lát; ¼ chén ớt chuông đỏ thái nhỏ; 5 cái nấm hương tươi; thái lát; 1 củ cà rốt bào sợi; 1 bát bắp cải thái sợi nhỏ; 1 chén đậu Hà Lan, cắt chéo; 1 chén giá đỗ; 2 nhánh hành lá; 15 ml rượu nấu ăn.

Cách làm:

- Chần mì tôm trong nồi nước sôi khoảng 45 giây. Dùng đũa khuấy thường xuyên để mì chín đều. Vớt mì ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh để mì không dính vào nhau.

- Kết hợp xì dầu, dầu hào chay, đường, dầu mè, hạt tiêu trong một bát và để sang một bên.

- Đun nóng chảo với lửa lớn, thêm dầu và tỏi vào xào, sau đó thêm ớt, nấm hương tươi, cà rốt, bắp cải, rồi xào tất cả trong một phút. Thêm rượu vào xào trong 15 giây.

- Sau đó thêm mì vào, đảo nhanh tay và tách mì ra để chúng không dính vào nhau. Đổ hỗn hợp xì dầu vào xào trong 20 giây. Thêm giá đỗ, đậu Hà Lan tươi, hành lá vào. Đảo thêm 1 phút rồi cho ra đĩa thưởng thức nhé!

Cứ tưởng mì tôm chỉ nấu trứng hay thịt bò là xong, ai ngờ có thể biến tấu thành đủ món hấp dẫn, ai thấy cũng thèm - 3

4. MÌ CUỘN TÔM

Chuẩn bị:

Mì tôm, tôm tươi, dưa leo, xà lách, 2 muỗng canh bột mì, dầu ăn.

Cách làm:

Dưa leo, xà lách rửa sạch để ráo

Tôm: lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi, xẻ lấy chỉ lưng. Cho ½ gói gia vị khô, gói dầu vào trộn đều cho thấm gia vị.

Luộc mì với gói ½ gói gia vị khô 2 phút, lược bỏ nước cho mì vào đĩa sâu lòng. Cho bột mì khô vào trộn đều cho sợi mì tơi, không nát.

Chiên mì, tôm:

Dùng từng sợi mì cuộn kín phần thịt tôm, chừa đuôi. Chiên ngập dầu ở nhiệt độ 180 độ đến khi mì vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

Cách dùng

Cho xà lách, dưa leo, tôm cuộn mì lên dĩa, ăn kèm tương ớt/ tương cà tùy ý.

Cứ tưởng mì tôm chỉ nấu trứng hay thịt bò là xong, ai ngờ có thể biến tấu thành đủ món hấp dẫn, ai thấy cũng thèm - 4

4. GỎI MÌ RAU MUỐNG

Chuẩn bị:

- 1 gói mì tôm, 50g thịt ốc giác, sả 1 cây, gừng 3 lát.

- Rau muống bào sợi 50gr.

- Đậu phộng rang 1 muỗng cà phê.

- Tương ớt 1 muỗng cà phê.

- Bơ thực vật 1 muỗng cà phê.

- Tỏi 1 muỗng cà phê.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Rau muống bào rửa sạch, chần nhanh qua nước sôi, vớt ra, ngâm vào nước đá lạnh, để ráo nước

Ốc giác rửa sạch, cho 500ml nước sấp mặt thêm gừng, xả vào luộc chín (15- 20phút) Xả ốc qua nước lạnh. Cắt lát mỏng vừa ăn.

Luộc mì: Cho gói rau sấy, gia vị vào tô mì, chế nước sôi chờ 4 phút, chắc bỏ nước bằng các lỗ có sẵn trên nắp tô.

Bước 2: Trộn mì

Cho rau muống, ốc giác, nước xốt bơ tỏi lên mì trộn đều.

Cách dùng

Rắc đậu phộng lên mặt. Dùng lạnh.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

"Biến hóa mì ăn liền thành bữa ăn ngon mỗi ngày cùng công thức 4-5-1 thần kỳ!"

Bạn có biết chỉ với một gói mì ăn liền, bạn có thể tạo nên vô vàn món ngon mới lạ và đầy đủ dinh dưỡng không?

Với công thức 4-5-1, việc nấu ăn sẽ trở nên đơn giản và thú vị hơn bao giờ hết. Chỉ cần câu thần chú 4-5-1 và thêm một chút “gia vị” sáng tạo, bạn đã có ngay một bữa ăn ngon lành để chiêu đãi cả gia đình.

Mì ăn liền không còn nhàm chán: Hãy khám phá ngay hàng trăm công thức biến tấu độc đáo, từ mì xào, mì trộn đến mì súp, mì Ý...

Bữa ăn nhanh gọn, tiện lợi: Thích hợp cho những ngày bận rộn, không có nhiều thời gian nấu nướng.

Đầy đủ dinh dưỡng: Kết hợp mì ăn liền với rau củ, thịt, hải sản… để có một bữa ăn hấp dẫn và cân bằng.

Click ngay để khám phá thế giới ẩm thực bất tận với mì ăn liền tại:

https://gocamthuc.acecookvietnam.vn/

Nấu mì tôm mà thiếu 15 loại rau này độ ngon giảm hẳn, số 14 cực ít người biết, chị em lưu lại ngay!
Khi nấu mì tôm, cần bổ sung thêm các loai thịt, trứng hoặc hải sản, đặc biệt là các loại rau xanh để dinh dưỡng được cân bằng. Các loại rau xanh ăn...

Dinh dưỡng cân bằng

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dinh dưỡng cân bằng