Đảm bảo món phở cuốn này sẽ "cháy mâm" trong bữa ăn cuối tuần vì quá hấp dẫn.
Cuối tuần rảnh rỗi và chán cơm, các bạn có thể làm món phở cuốn để cho gia đình thưởng thức nhé. Phở cuốn vừa ngon, có đủ rau, tinh bột và đạm nên không hề lo đói. Không chỉ thế, phở cuốn thanh mát, dễ ăn chẳng hề ngán ngấy. Nếu nhà có khách, bạn làm phở cuốn cũng rất phù hợp để đãi mọi người.
Nếu chưa biết làm phở cuốn ngon và chuẩn vị như thế nào, các bạn có thể tham khảo công thức của chị Vũ Thu Hương dưới đây. Chị Hương vốn là dâu phổ cổ Hà Nội nên có rất nhiều món ăn chị có thể làm giống hương vị ngoài hàng.
Chị Thu Hương.
Chị chia sẻ, chỉ cần các nguyên liệu đơn giản là có thể làm được món phở cuốn ngon rồi. Món phở cuốn có vị ngọt thanh từ thịt bò tươi được xào săn lại, vị tươi mát giòn giòn của rau sống và bánh phở thơm mùi bột gạo kết hợp cùng nước chấm gia truyền vô cùng hấp dẫn.
Chị còn nhấn mạnh, điểm hút hồn của món phở cuốn chính là nước chấm. Nước chấm trong, chua chua ngọt ngọt có thêm một chút su hào, cà rốt ngâm chua để giảm vị ngậy của món phở cuốn.
1. Nguyên liệu làm phở cuốn
- 1 kg bánh phở.
- 500g thịt bò mềm.
- Rau sống: xà lách, thơm láng, giá, cà rốt, dưa chuột, dứa... tùy thích.
- Tỏi, ớt, chanh, giấm.
- Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, dầu hào.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Rau sống rồi ngâm vào nước muối cho an toàn, sau đó rửa sạch.
- Cà rốt, dưa chuột, dứa thái nhỏ vừa cuốn
Bước 2: Xào thịt bò
- Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm.
- Thịt bò bạn mua về thì rửa sạch và thái lát mỏng. Sau đó đem ướp 15 phút cùng với ½ muỗng cà phê muối, 1 thìa dầu hào, tiêu. Sau đó đem xào chín cùng với lửa lớn cho đến khi nào bạn thấy thịt chín tái, săn lại và có mùi thơm là được.
Bước 3: Cuốn bánh phở
- Trải 1 lớp bánh phở ra một đĩa sạch, cho rau sống, rau củ xuống dưới, thịt bò lên trên.
- Cuốn cho phần bánh phở cuộn chặt với phần nhân, cuốn nhẹ và đều tay để bánh phở không bị rách.
Bước 4: Pha nước chấm
- Su hào, cà rốt thái vuông miếng, thêm 1:1:1 muối, đường, giấm trộn đều.
- Pha mắm với tỷ lệ nửa chén nước sôi để nguội, thêm một muỗng canh đường, năm thìa nước mắm và thêm ba muỗng nước cốt chanh, cho thêm một thìa giấm cho thêm vị chua và ngon của nước chấm.
- Cho tỏi đập dập, băm nhuyễn chung với ớt vào bát mắm.
3. Thưởng thức
Khi ăn múc nước mắm ra chén, chấm với phở cuốn là xong.
Chúc các bạn thành công!