Phở cuốn thịt lợn vừa thanh mát lại dễ ăn, thích hợp để thưởng thức trong ngày chán cơm hoặc làm món khai vị cũng vô cùng hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300gr thịt ba chỉ
- 500gr bánh phở
- ½ củ cà rốt
- 1 quả dưa chuột
- 2 quả trứng gà
- 100gr giò
- 1 quả chanh; 1 củ tỏi; 1 quả ớt
- Rau thơm, rau diếp
- Mắm, đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM PHỞ CUỐN THỊT LỢN
Bước 1: Rau diếp, rau mùi, cà rốt, dưa chuột rửa sạch ngâm muối loãng.
Bước 2: Cà rốt, dưa chuột, giò thái mỏng dài khoảng 5 cm. Trứng gà đánh tan tráng mỏng.
Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín và thái mỏng.
Bước 4: Xếp các loại rau củ vừa thái mỏng lên đĩa.
Bước 5: Pha mắm chấm phở cuốn: 2 thìa nước cốt chanh : 2 thìa đường : 3 thìa nước: 1 thìa bột canh cùng tỏi, ớt băm nhỏ. (Tỷ lệ pha theo khẩu vị của bạn nhé).
Bước 6: Đặt phở cuốn lên đĩa hoặc mặt phẳng. Dải rau diếp lên trên sau đó xếp cà rốt, dưa chuột, giò, trứng, thịt cùng ít rau thơm và cuộn tròn lại. Lần lượt làm như vậy đến hết nguyên liệu.
Xếp phở cuốn lên đĩa. Khi ăn chấm kèm với mắm chua ngọt.
Cách làm phở cuộn thịt lợn đơn giản, nhanh gọn mà hương vị món ăn cũng vô cùng hấp dẫn, thỉnh thoảng chị em hãy thử nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm phở cuốn thịt lợn đổi bữa cho cả nhà thưởng thức nhé!
Xem thêm cách làm phở cuốn thịt bò dưới đây:
Nguồn video: Ngon Plus