Cuối tuần đãi cả nhà bánh bò hấp

Ngày 26/01/2013 13:00 PM (GMT+7)

Chắc chắn ai cũng sẽ thích mê khi thưởng thức món bánh bò hấp thơm ngon này.

Bánh bò hấp thích hợp để bạn có thể làm cho gia đình nhân dịp cuối tuần!

Nguyên liệu:

- Trứng gà: 3 quả
- Bột mì: 200 g
- Đường: 200 g (tùy theo khẩu vị)
- Sữa tươi: 220 ml
- Bơ: ½ hộp
- Dầu ăn: 5 thìa cà phê
- Muối: ½ thìa nhỏ
- Bột nở: ½ gói
- Vani (nếu có)

Cuối tuần đãi cả nhà bánh bò hấp - 1

Cách làm:

Bước 1:
Trứng gà đập ra bát, cho đường, sữa, bơ vào đánh tan.

Cuối tuần đãi cả nhà bánh bò hấp - 2

Bước 2: Thêm 3 thìa dầu ăn vào đánh cùng.

Cuối tuần đãi cả nhà bánh bò hấp - 3

Bước 3: Trộn bột mì với bột nở cùng một nhúm muối nhỏ.

Cuối tuần đãi cả nhà bánh bò hấp - 4

Bước 4: Rây bột vào bát trứng để bột được mịn. Đánh đều tay.

Cuối tuần đãi cả nhà bánh bò hấp - 5

Bước 5: Thoa một lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn, đổ bột vào để bột nghỉ khoảng 60 phút.

Cuối tuần đãi cả nhà bánh bò hấp - 6

Bước 6: Cho khuôn bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút, dùng tăm nhọn xiên thử, nếu bột khô không dính tăm là bánh chín, lấy bánh ra để nguội.

Cuối tuần đãi cả nhà bánh bò hấp - 7

Trang trí vài quả sơ ri lên cho bánh thêm phần hấp dẫn.

Cuối tuần đãi cả nhà bánh bò hấp - 8

Đơn giản, nhanh gọn mà lại có bánh bò hấp ngon thơm phức mùi bơ trứng nhâm nhi cả ngày không biết chán.

Cuối tuần đãi cả nhà bánh bò hấp - 9

Chúc các bạn ngon miệng với bánh bò hấp!

Hương Quý

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Cuối tuần đãi cả nhà bánh bò hấp - 10

Bánh lưỡi mèo

Cuối tuần đãi cả nhà bánh bò hấp - 11

Ô mai khế xào gừng

Cuối tuần đãi cả nhà bánh bò hấp - 12

Bánh chuối rán vừng

Nguồn: [Tên nguồn]