Cuối tuần đi chợ đãi cả nhà mẹt lòng, dạ dày heo nướng cay

Ngày 19/08/2017 11:00 AM (GMT+7)

Lòng nướng, dạ dày heo nướng là món ăn hấp dẫn, phù lợi lai rai cuối tuần.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300g lòng heo
- 300g dạ dày heo
- Tỏi: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Ớt : 2 quả
- Bột nghệ: 2 thìa
- Ngũ vị hương: ½ gói
- Hạt tiêu: 1 thìa
- Chuối xanh: 1 quả; Khế chua: 1-2 quả; Dưa chuột: 1-2 quả
- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, bột nêm, mì chính, bột canh.

PHẦN 2: CÁCH LÀM LÒNG, DẠ DÀY HEO NƯỚNG CAY

Bước 1: Lòng, dạ dày heo dùng muối, rượu hoặc giấm để rửa sạch và khử mùi hôi. Thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp lòng, dạ dày với 2 thìa bột nghệ, ½ gói ngũ vị hương, 2 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt tiêu, ½ thìa bột canh, ½ thìa bột nêm, 1 ít ớt hiểm băm nhỏ (hoặc ớt bột nếu thích).

Bước 3: Trộn đều nguyên liệu, ướp khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: Xếp lòng, dạ dày heo lên vỉ nướng. Nướng bằng than hoa hoặc lò nướng. (nếu nướng bằng lò thì để ở nhiệt độ 180 độc C, 2 lửa). Thỉnh thoảng mở ra quét thêm lớp dầu để lòng khỏi bị khô.

Bước 5: Trong lúc chờ lòng heo chín thì rửa dưa chuột, chuối xanh, khế rồi cắt lát mỏng ngâm vào nước muối loãng.

Bước 6: Khi lòng heo nướng chín xếp lên đĩa, khi ăn ăn kèm với chuối xanh, khế chua chấm với muối ớt nhé.

Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm lòng, dạ dày heo nướng cay thơm ngon!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày