Bánh thơm mềm xen kẽ với những miếng táo ngọt mát sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải thích.
Nguyên liệu:
- 75g bột mỳ
- ¾ thìa cà phê bột nở (baking powder)
- 1 chút xíu muối
- ¼ thìa cà phê bột quế
- ½ quả trứng đánh tan (25g)
- 2 thìa canh sữa chua không đường
- 30ml sữa tươi không đường
- 40g đường
- 20g dầu ăn
- Khoảng 50g táo xắt hạt lựu.
Cách làm:
Bước 1: Rây đều các nguyên liệu khô bột mỳ, bột nở, muối, bột quế vào một bát, dùng phới lồng trộn đều.
Bước 2: Đánh tan trứng với đường rồi cho các nguyên liệu ướt còn lại vào (sữa, sữa chua, dầu ăn), cuối cùng trộn thêm táo.
Bước 3: Đổ nguyên liệu khô vào nguyên liệu ướt, trộn nhanh tay khoảng vài giây chỉ đủ cho 2 nguyên liệu hòa quyện, không còn nhìn thấy bột khô.
Bước 4: Tiếp đến bạn đổ bột bánh vào các khuôn nhỏ, nướng bánh ở 170 độ C trong vòng từ 15-20 phút hoặc đến khi bánh chín.
Xiên que tăm vào giữa bánh rút ra thấy khô là thành phẩm đã được bạn nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh muffin táo thơm ngon, mềm xốp!
Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé! |