Advertisement

Cuối tuần làm ngô chiên bơ nhâm nhi

Ngô chiên bơ nóng hổi, giòn giòn, thơm ngon béo ngậy cuốn hút bất cứ ai.

Advertisement

Nguyên liệu:

- 2 bắp ngô ngọt

- 2 lòng trắng trứng gà nhỏ

- Bột năng trộn bột chiên giòn theo tỉ lệ 1:1

- Gia vị, dầu ăn, bơ thực vật.   

Tham khảo cách làm ngô chiên bơ dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn nên lựa chọn những bắp ngô ngọt có hạt đều nhau, căng mọng. Sau đó bạn rửa sạch ngô rồi tách hạt. Với ngô tươi, bạn tách hạt xong thì cho ngô vào luộc với chút muối trong khoảng 2 phút sau đó thì đổ ra rổ cho ráo nước. Nếu là ngô đông lạnh thì bạn chỉ cần rửa sạch ngô mà không cần luộc nhé! 

Bước 2: Sau đó, bạn đập trứng để lấy phần lòng trắng trứng.

 

Bước 3: Rưới toàn bộ phần lòng trắng trứng này lên ngô tươi sao cho lòng trắng trứng làm từng hạt ngô ướt bên ngoài. 

Bước 4: Sau đó bạn trộn đều bột, rồi trộn bột với hạt ngô cho bột áo đều ngoài từng hạt ngô, trộn tiếp đến khi thấy các hạt khô không dính vào nhau. Bạn nhớ dùng rây lọc để loại bỏ phần bột thừa trước khi chiên ngô nhé! 

Bước 5: Bắc chảo lên bếp sau đó bạn đổ dầu ăn vào. Dầu ăn chỉ cần xâm xấp mặt ngô là được. Dầu sôi bạn thả ngô vào chiên, đảo nhẹ nhàng để từng hạt ngô vàng đều khắp mặt. Sau khi ngô đã vàng đều, bạn xắt bơ thực vật vào đảo để ngô ngấm bơ trở nên thơm ngon, béo ngậy hơn nhé! 

Bước 6: Sau đó bạn dùng đổ ngô ra rây, rồi cho ngô chiên bơ vào giấy thấm dầu rồi thưởng thức nhé!

Ăn ngô chiên ngon nhất khi mới chiên xong, lúc đó ngô giòn, ngọt và rất thơm. Ngô vàng mặt, bạn xắt bơ vào đảo đều cho ngô ngấm bơ trở nên thơm giòn hơn. Bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào! 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm ngô chiên bơ!

Theo Phương Hảo (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần
Advertisement
Advertisement