Cuối tuần làm nộm gà thanh mát ăn chơi xoá tan nắng nóng

Ngày 24/05/2020 06:15 AM (GMT+7)

Gà xé phay thường được chế biến cùng dấm và chanh xanh – những nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp Việt Nam. Nay, thử mạnh dạn làm món này với chanh vàng xem sao nhé. Đảm bảo hương thơm nức mũi từ loại quả này sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.

Không những vậy, nộm gà là món ăn lý tưởng cho những ai đang giảm cân mà không muốn bị nhạt miệng. Một số nguyên liệu mới so với nộm gà xé phanh thông thường như  xì dầu, dầu oliu hay dầu mè sẽ giúp món ăn trở nên mới mẻ, đặc sắc hơn.

Nguyên liệu:

150gr thịt ức gà, 3gr rượu nấu ăn, 3gr dấm, 3gr dầu mè, 3gr muối, 3gr xì dầu, 3gr dầu oiu, 3 gr đường trắng, hành hoa, củ hành tây, tỏi, 1 quả chanh vàng, rau mùi tây.

Thực hiện:

Bước 1:  Chuẩn bị thịt gà

Thịt ức gà làm sạch, cắt miếng bằng khoảng nửa bàn tay. Cho nước lạnh vào nồi, thêm khoảng ¼ củ hành tây, gừng, tỏi, rượu nấu ăn vào để luộc gà.

Cuối tuần làm nộm gà thanh mát ăn chơi xoá tan nắng nóng - 1

Luộc đến khi gà chín vừa tới, vớt ra, để nguội và xé nhỏ.

Cuối tuần làm nộm gà thanh mát ăn chơi xoá tan nắng nóng - 2

Bước 2: Chuẩn bị các loại rau

Tỏi đập dập, băm nhỏ, hành tây thái khoanh tròn, rau mùi tây nhặt lá, bỏ cuống.

Cuối tuần làm nộm gà thanh mát ăn chơi xoá tan nắng nóng - 3

Trộn những nguyên liệu trên cùng các loại gia vị theo đúng phần lượng đã chuẩn bị sẵn, bao gồm dấm, dầu mè, muối, xì dầu, dầu oliu, đường, muối.

Cuối tuần làm nộm gà thanh mát ăn chơi xoá tan nắng nóng - 4

Chanh vàng cắt đôi. Một nửa vắt lấy nước cốt trộn cùng hỗn hợp các loại gia vị.

Cuối tuần làm nộm gà thanh mát ăn chơi xoá tan nắng nóng - 5

Phần còn lại thái thành khoanh tròn để trang trí.

Cuối tuần làm nộm gà thanh mát ăn chơi xoá tan nắng nóng - 6

Bước 3: Trộn nộm

Sau khi đã trộn đều phần nước sốt cho tan đường, muối… đổ thịt gà vào bát. Đeo găng tay và nhẹ nhàng bóp thịt trong nước sốt để thịt ngấm đều.

Cuối tuần làm nộm gà thanh mát ăn chơi xoá tan nắng nóng - 7

Dọn ra đĩa, có thể thêm một vài lát ớt đỏ trang trí, vừa tạo chút vị cay, vừa thêm chút sắc màu cho nộm.

Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vào bếp cùng Eva