Trong những ngày toàn dân tiết kiệm chờ dịch đi qua, các bà nội trợ thường xuyên đau đầu vì phải phân bổ hợp lý nguồn ngân sách cho gia đình. Làm sao để có các món ăn ngon, bổ dưỡng mà vẫn không quá tốn kém?
Món cà tím chưng thịt gà là sự lựa chọn phù hợp cho cả nhà. Có rau củ, chất xơ, chất đạm, và hương vị đậm đà của cà tím cùng vị ngọt của thịt thì khó ai có thể chối từ.
Nguyên liệu:
- 120gr cà tím dài, 80gr thịt ức gà, 25gr tỏi, 16gr dầu hào, 2 muỗng canh xì dầu, muối, 5 quả ớt đỏ không cay (hoặc cay ít), có thể thay thế bằng ớt chuông, hành hoa.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành thái nhỏ, tỏi đập dập, trộn đều.
- Ớt xắt nhỏ, trộn cùng một chút muối để trung hòa độ hăng.
- Cà tím rửa sạch, chẻ làm 4, vắt sạch nước. Nên chuẩn bị cà tím sau cùng, tránh để cà tiếp xúc với oxi, dễ bị thâm đen.
Bước 2: Ướp thịt
- Thịt ức gà băm nhuyễn, ướp cùng 1 thìa canh xì dầu và 8gr dầu hào.
Bước 3: Xào các nguyên liệu
- Đổ dầu vào chảo, đun nóng tầm 70% thì cho hỗn hợp hành, tỏi, ớt vào phi cho thơm.
- Trong một chiếc chảo khác, đổ thịt gà vào xào đến khi chín khoảng 70%.
- Đổ thịt gà và hỗn hợp ớt tỏi vào xào chung.
Bước 4: Pha nước sốt
- Pha 1 thìa canh xì dầu + 8gr dầu hào + một chút nước lọc, khuấy đều tạo thành nước sốt.
Bước 5: Hấp cà
- Cà tím xếp ngay ngắn trên đĩa.
- Đổ thịt gà lên trên cà tím. Rưới đều phần nước sốt vừa pha ở bước 4 lên trên đĩa cà.
- Cho đĩa cà vào nồi hấp cách thủy trong 10 phút.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!